Báo của tuổi Teen

Một nam idol gây tranh cãi vì công bố nhiễm nCov nhưng hóa ra là trò đùa cá tháng tư

Sau khi tự thông báo mắc Covid-19 trên trang cá nhân, nam ca sĩ cho biết đây chỉ là trò đùa Cá tháng Tư.

Chiều 1/4, Jae Joong (JYJ) thông báo trên Instagram rằng anh bị nhiễm nCoV và đang điều trị trong bệnh viện.

Nam ca sĩ đăng tải bức ảnh màu đen và viết: “Tôi đã bị nhiễm Covid-19. Tất cả là do sự bất cẩn của tôi, vì đã bỏ qua lời khuyên của chính phủ và những người xung quanh. Tôi tự hỏi rằng hành động của một người có thể ảnh hưởng đến xã hội như thế nào. Tôi xin lỗi những người cũng có thể đã bị nhiễm virus vì tôi… Tôi thành ra thế này là vì đã có những quyết định ngu ngốc, bởi đã sống chủ quan rằng chắc không tới lượt mình đâu. Tôi đang điều trị trong bệnh viện. Tôi thấy rất có lỗi và đang kiểm điểm lại những hành động trong quá khứ. Có rất nhiều điều tôi muốn nói… Tôi cũng muốn gặp rất nhiều người nữa…”.

Tuy nhiên. sau gần 1 giờ đăng tải thông tin trên, Jae Joong đã sửa lại chú thích và nói rằng anh không hề nhiễm nCoV, đây chỉ là trò đùa nhân ngày Cá tháng tư.

Bài đăng thông báo mình bị nhiễm nCoV của Jae Joong.

Jae Joong sửa lại chú thích bằng bài viết dài: “Người bạn yêu quý hay người quan trọng với bạn nhiễm virus? Đó là một điều đau lòng. Bất chấp thực tế này, vẫn có nhiều người ra đường, hành động như thể điều đó không xảy ra với họ. Người thân của họ cũng có thể bị nhiễm bệnh. Sự chủ quan của bạn khi nghĩ rằng những người xung quanh sẽ an toàn là một điều nguy hiểm có thể gây ra những tổn hại lớn. Nhiều người quen, nhân viên của tôi đã chứng kiến người thân của họ nhiễm virus. Đây không phải câu chuyện xa vời. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ kết thúc bằng nước mắt chỉ vì sự bất cẩn trở thành hiện thực. Hãy tỉnh táo đi. Trò chơi khăm này đơn giản chỉ là trò đùa Cá tháng Tư. Nhưng nhiều người đã lo lắng cho tôi trong một thời gian ngắn. Đây không phải là điều sẽ xảy ra với ai đó xa lạ. Tôi muốn nói với mọi người rằng bảo vệ chính mình cũng là biện pháp bảo vệ người thân yêu. Tôi chấp nhận sự chỉ trích của mọi người vì bài đăng này. Tôi hy vọng tất cả các bạn giữ sức khỏe”.

Chỉ là đùa thôi!

“Trò đùa” của nam idol gây phản ứng tiêu cực trong cộng đồng Kpop. Nhiều fan lo lắng cho thần tượng đã tỏ ra bực bội khi biết bị ăn quả lừa. Nhiều netizen nhận xét việc lấy Covid-19 và sức khỏe bản thân ra đùa giỡn là vô duyên, thiếu hiểu biết.

Nguồn iOne