Báo của tuổi Teen

Một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp nhiễm COVID-19

Bộ Ngoại giao ngày 3-4 cho biết một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã nhiễm bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, vừa qua trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại, một cán bộ của đại sứ quán đã nhiễm COVID-19”.

Theo người phát ngôn, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương tiến hành việc giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân.

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức và viên chức của bộ ở trong và ngoài nước về tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh.

Via Tuổi Trẻ