Báo của tuổi Teen

Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì COVID-19

Sở Thông tin truyền thông TP.HCM sẽ mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc vào ngày 30-3 do tung tin bịa đặt Việt Nam có ca chết vì dịch COVID-19.

Trưa 29-3, ông Nguyễn Đức Thọ – chánh thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cho hay đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc với thanh tra sở vào thứ hai (ngày 30-3) để làm rõ việc tung tin bịa đặt về việc có ca tử vong vì COVID-19.

Ông Thọ cho hay từ ngày 28-3 thanh tra sở đã liên hệ và mời chủ tài khoản trên đến làm việc. Sau khi làm việc với chủ tài khoản, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý với chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Thông tin được đưa trên Facebook mang tên Nguyễn Sin

Sáng cùng ngày (29-3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin có ca tử vong do COVID-19. Chỉ đạo trên được thủ tướng đưa ra tại buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 giữa thủ tướng với các địa phương.

Trước đó, trên tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã đưa thông tin bịa đặt về việc có ca chết vì dịch COVID-19. Ngay lập tức thông tin trên đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Nguồn Tuổi Trẻ