Báo của tuổi Teen

Mẹ sao nhí Thế Giới Hôn Nhân đăng bài xin buông tha cho con gái, Knet lại ứng xử kém sang: “Đừng bắt con mình quay phim nữa”

Ngay sau khi bài đăng của mẹ nữ diễn viên nhí Lee Ro Eun trong Thế Giới Hôn Nhân khiến truyền thông dậy sóng, phản ứng của Knet lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý.

Ngay sau loạt tranh cãi xoay quanh “con gái của Kim Tae Hee” trong Hi Bye, Mama (Chào, Tạm Biệt Mẹ) vì để cho một bé trai đóng vai bé gái, màn ảnh xứ Hàn lại một phen dậy sóng vì nhân vật mới xuất hiện trong The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) – bé gái Jenny 2 tuổi và là con của cặp Lee Tae Oh (Park Hae Joon) và “tiểu tam” Yeo Da Kyung (Han So Hee).

Việc để diễn viên nhí Lee Ro Eun nhận vai Jenny đã gây ra nhiều tranh cãi.

Trước đó, bé Jenny (Lee Ro Eun) đã gây tranh cãi vì có ngoại hình quá lớn so với một đứa trẻ hai tuổi, khi vốn dĩ ngoài đời thực cô bé sinh năm 2017 – tức giờ đã bước sang tuổi thứ 4 (tuổi Hàn). Trước những dòng bình luận tiêu cực và chế giễu trên MXH, mẹ của Lee Ro Eun đã đăng bài trên Instagram cầu xin cộng đồng mạng ngưng lời ra tiếng vào về một đứa trẻ, gia đình thực sự đã rất tổn thương trước những phản ứng. Tuy nhiên, sau khi bài đăng này xuất hiện, một bộ phận Knet đông đảo đã phản pháo, ý cho rằng mẹ của diễn viên nhí đang làm quá khi người ta đang chỉ nói cô bé không phù hợp với vai diễn này.

Phản ứng của Knet trước bài đăng của mẹ Lee Ro Eun
1. ( 2241,-63) Không phải đang cố gắng để trở thành diễn viên sao? Cô ấy sẽ cứ phản ứng thế này mỗi khi có tranh cãi nào đó nổ ra à?

2. ( 1963,-20) Nhưng đứa bé vẫn quá lớn đấy thôi
Như kiểu đứa bé mới có vài tháng đã nói chuyện vậy 

3. ( 1569,-24) Cô bé không có tội tình gì~~ Nhưng mới chỉ có hai năm sau thôi, tôi không tin là lớn thế được

4. ( 320,-3) Ai chửi rủa con bé? Chửi đội ngũ sản xuất vì casting sai người đó chứ
“Không dễ để quay phim mà không khóc trước các staff”
Cái gì đây nữa trời? Thế thì đừng bắt con bé quay phim nữa. Tôi không nghĩ khán giả sẽ giữ bằng được đứa bé ở đó và bắt quay đâu.
Đúng là một người phụ nữ kì lạ.

5. ( 230,-2) Nói thực thì đó là quá lớn cho một đứa trẻ mới chỉ 2 tuổi. Tôi nghĩ tôi nói đúng vì chuyện casting này sai quá rồi. Với cả đây chỉ là một ý kiến mà thôi mà đã tổn thương như vậy. Ngành này giờ sao ấy nhỉ?.

(nguồn: Nate)

Trước đó, mẹ của Lee Ro Eun đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi con gái liên tiếp bị cho là quá lớn, không phù hợp với vai diễn Sunny. Theo mẹ của cô bé, trên các diễn đàn mẹ và bé, không hề chỉ có những dòng bình luận nói về ngoại hình lớn của Lee Ro Eun mà còn về nhiều điều khác nữa. Điều này đã gây tổn thương lớn tới gia đình sau khi Lee Ro Eun xuất hiện trong hai tập mới nhất của Thế Giới Hôn Nhân.

Diễn viên nhí Lee Ro Eun bất đắc dĩ rơi vào vòng xoáy tranh cãi của người lớn.

Nếu nhìn nhận khách quan vấn đề này, việc để một đứa trẻ lớn hơn so với tuổi trong phim nhận vai là lỗi của ekip casting và mẹ của cô bé cũng buộc phải lường trước vấn đề này khi vốn đã biết rõ ngoại hình cô bé không giống một đứa trẻ 2 tuổi yêu cầu trong phim. Hơn nữa, ngoại hình của cô bé được cho không gợi nhớ đến cả mẹ hay bố – điều được quan tâm rất nhiều, nhất là khi việc casting diễn viên nhí Moon Woo Jin vào vai con gái của Kim Tae Hee trong Hi Bye, Mama đã nhận được sự chú ý lớn. Hơn nữa, Thế Giới Hôn Nhân đang là đề tài bàn tán nóng như vậy, mọi yếu tố trong phim bị mổ xẻ ra bàn luận là điều khó có thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, bản thân những cư dân mạng cần phân biệt rạch ròi rằng: “Trẻ con không có tội”. Ngay cả khi những bình luận của Knet như trên không có ác ý với cô bé, song, việc bàn tán về người mẹ kể trên cũng không tốt cho đứa bé. Tâm lí gia đình không ổn định, chắc chắn không thể nào chăm sóc tốt được cho em. Mọi bình luận dù đùa vui cũng cần nên có điểm dừng. Nên nhớ, đây chỉ là phim ảnh.

Hết Hi Bye, Mama và giờ là Thế Giới Hôn Nhân, các diễn viên nhí trở thành mối quan tâm lớn của khán giả.

Thế Giới Hôn Nhân tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

Nguồn Trí Thức Trẻ