Báo của tuổi Teen

MC Phan Anh bị chỉ trích vì phát ngôn ‘cảm ơn Covid-19’

Mặc dù chia sẻ những cảm nhận tích cực trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, song phát ngôn ‘Cảm ơn covid-19’ của MC PHan Anh bị cho là không phù hợp tình hình hiện tại, khiến netizen phải lên tiếng nhắc nhở.

Mới đây, MC Phan Anh đăng lên Facebook của mình dòng trạng thái cảm ơn Covid-19 đã làm người sống chậm lại, nhận ra những ý nghĩa đích thực trong cuộc sống… Bài đăng này của nam MC thu hút rất nhiều sự chú ý của netizen với những phản ứng trái chiều.

Bài đăng của MC Phan Anh trên Facebook.

Một số người đồng tình với quan điểm của nam MC đưa ra. Một tài khoản chia sẻ: “Corona làm em hiểu rằng tiền có nhưng tình thân không có nó không ý nghĩa gì cả”. “Những ngày này anh thấy có lo lắng nhưng lại được sống chậm rãi, nhẹ nhàng, ít thói hư tật xấu. Sợ nhất là xong dịch, đâu lại hoàn đấy em à”, đạo diễn Việt Tú chia sẻ. Người xem khác nêu quan điểm: “Vâng anh, mình nhận ra được nhiều điều của cuộc sống mà bình thường không dám nhìn nhận”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến không đồng tình, thậm chí là bức xúc về việc Phan Anh phát ngôn “cảm ơn Covid-19” trong thời điểm nhạy cảm này. Họ cho rằng dịch bệnh đang ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng của con người nên không thể cảm ơn. Một tài khoản viết: “Covid-19 là đại thảm họa của loài người, đã giết gần vạn người và sẽ giết nhiều hơn. Không thể “Cảm ơn Covid-19” nhé Phan Anh”. “Cảm ơn ư”, một người xem thắc mắc”, “Với Covid-19, tất cả là nạn nhân của nó, không thể nói cảm ơn dịch bệnh khủng khiếp này”, một người nêu quan điểm. “Một MC nổi tiếng mà đi cảm ơn dịch bệnh. Sao mà cảm thấy người này ngu thế”, khán giả khác bức xúc. Thậm chí, một số cư dân mạng còn dùng lời lẽ xúc phạm để bày tỏ sự không hài lòng trước phát ngôn của MC sinh năm 1981. 

MC Phan Anh. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, khi tình hình dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến khó lường, không ít nghệ sĩ Việt đã chung tay cùng nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Một số sao như Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà, Lý Hùng… hỗ trợ kinh phí, các thiết bị máy móc y tế. Bên cạnh đó, trong thời điểm này, nhiều ca khúc tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay phòng chống dịch như Ghen cô Vy của Khắc Hưng, Chung tay phòng chống corona… vì vậy, dòng trạng thái của Phan Anh được xem là không phù hợp, đặc biệt là trong giai đoạn này.

Nguồn Thanh Niên