MC Đức Bảo lên tiếng sau phát ngôn gây tranh cãi

 MC Đức Bảo lên tiếng sau phát ngôn gây tranh cãi

Những ngày qua, trên mạng xã hội đồng loạt lan truyền hình ảnh MC Đức Bảo cùng với câu nói:

 Nếu đứa con sinh ra để kế thừa sự vất vả, nghèo khó của bạn. Vậy không sinh con cũng chính là một loại lương thiện. 

Ngay lập tức phát ngôn được cho là của MC Đức Bảo đã gây ra nhiều tranh cãi. Bên cạnh những quan điểm đồng tình với nam MC thì cũng không ít netizen đã chỉ trích Đức Bảo.

Một bộ phận cư dân mạng cho rằng: phát ngôn của MC Đức Bảo khiến những người nghèo, có thu nhập thấp trong xã hội bị tổn thương.

Trước những luồng ý kiến trái chiều, sáng 14/1, MC Đức Bảo đã lên tiếng và khẳng định anh không phải là người phát ngôn ra câu nói trên. Đây chỉ là hiểu lầm do ê kíp quản lý fanpage gây ra.

Đức Bảo phủ nhận là tác giả của phát ngôn gây tranh cãi 

“Đầu tiên, Đức Bảo muốn khẳng định: Câu nói trên không phải là phát ngôn của cá nhân mình!

Tuy nhiên, dẫn tới hiểu lầm này, lại xuất phát từ việc bên cạnh trang cá nhân, mình còn có 1 page do ekip quản lý, chủ yếu đăng các meme hài hước, đôi khi lồng 1 chút triết lý với mục đích đơn thuần là chia sẻ” – Nam MC chia sẻ.

Đức Bảo cũng cho biết thêm, bản thân anh không hề có ý muốn “dạy dỗ” hay can thiệp vào quyết định sinh con của người khác. Cuối cùng, nam MC gửi lời xin lỗi đến mọi người vì gây ra hiểu lầm và những tranh cãi không đáng có.

Anh Duc Bao
MC Đức Bảo.

Nguyên văn bài chia sẻ của Đức Bảo về phát ngôn đang gây tranh cãi như sau:

“Đầu tiên, Đức Bảo muốn khẳng định: Câu nói trên không phải là phát ngôn của cá nhân mình!

Tuy nhiên, dẫn tới hiểu lầm này, lại xuất phát từ việc bên cạnh trang cá nhân, mình còn có 1 page do ekip quản lý, chủ yếu đăng các meme hài hước, đôi khi lồng 1 chút triết lý với mục đích đơn thuần là chia sẻ. Vậy nên, chia sẻ trên cũng là 1 phần trong số đó, về 1 quan điểm tuy không phổ biến, nhưng đáng để suy ngẫm về lựa chọn sinh con có trách nhiệm.

Về nội dung này, bản thân mình nghĩ đó như 1 lời nhắc về trách nhiệm của người làm cha làm mẹ, hãy mang con đến thế giới này khi đã suy nghĩ thấu đáo và có sự chuẩn bị tốt nhất trong khả năng có thể. Chắc chắn không ai muốn chứng kiến thêm những mảnh đời bị bỏ rơi, những em nhỏ thay vì được học tập, vui chơi lại bị ép lao động nặng nhọc trong những điều kiện tồi tàn nhất. Chỉ vậy thôi mọi người ạ…

Điều mình ít ngờ tới nhất, là nội dung đó nhận được sự quan tâm, bàn luận rất lớn. Nhưng cũng rất tiếc là câu trích dẫn mà mình chia sẻ lại ấy mang đến những hiểu lầm không đáng có, tạo ra cảm xúc tiêu cực cho 1 số người trong 1 tối cuối tuần đáng lẽ nên được thư giãn, giải trí.

Cuối cùng thì, lựa chọn sao vẫn là quyền tự do của mỗi người. Sinh con, hay không sinh con, điều kiện thế nào là đủ hay chưa đủ, đều là suy nghĩ, quyết định rất riêng của mỗi cặp đôi, mỗi gia đình”.

412485368 10160854755280743 514334095089068002 n

Đức Bảo là gương mặt người dẫn chương trình quen thuộc của VTV. Anh từng đảm nhiệm vai trò MC của nhiều chương trình có tiếng như: Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng với VTV3, SEA Games 31, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Vietnam Idol 2023…

Mint An

Bài liên quan