Báo của tuổi Teen

Máy bay phải hủy cất cánh vì hành khách đốt khăn giấy

Chuyến bay VN 243 của Vietnam Airlines sắp khởi hành từ sân bay Nội Bài đi Tân Sơn Nhất thì phải hủy cất cánh, trở lại sân đỗi vì hành khách đốt khăn giấy.

Theo lịch bay, chuyến bay VN 243 bằng máy bay Boeing 787-9 sẽ khởi hành vào 8h sáng 2/11. Khi hành khách đã ổn định chỗ ngồi, máy bay lăn từ sân đỗ ra đường băng để khởi hành thì một hành khách ngồi ghế 20A dùng bật lửa đốt khăn giấy.

Hành khách này sau đó nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay. Tuy nhiên, tiếp viên Vietnam Airlines đã phát hiện sự việc và báo cáo cơ trưởng.

Lập tức cơ trưởng cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho an ninh sân bay, Cảng vụ hàng không miền Bắc để xử lý tiếp theo quy định.

Sau đó, chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 9h15 ngày 2/11.

Trong thông tin phát ra về vụ việc, Vietnam Airlines mong muốn hành khách thông cảm trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự cố này.

Ông Trần Hoài Phương – giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết hành vi của hành khách là  gây rối, uy hiếp an ninh, an toàn hàng không. Cảng vụ Hàng không sẽ làm rõ hành vi, xử phạt theo quy định của nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Nguồn Tuổi Trẻ