Báo của tuổi Teen

Máy “ATM gạo” lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Sáng 11/4, tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn tới nhận gạo tại máy “ATM gạo” miễn phí được đặt tại đây.

Máy “ATM gạo” miễn phí được đặt tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bắt đầu đi vào hoạt động từ sáng 11/4.
Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, nơi này đã có khoảng 10 tấn gạo để phát cho mọi người qua máy “ATM gạo”, thời gian sẽ kéo dài từ nay đến ngày 30/4. Việc phát gạo miễn phí sẽ dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Thành viên trong đơn vị tổ chức đánh số cho những người đến xếp hàng lấy gạo theo đúng thứ tự và giữ khoảng cách an toàn 2 mét theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Trước khi vào xếp hàng để nhận gạo, người dân sẽ khử khuẩn tay.
Mọi người xếp hàng nhận gạo theo đúng khoảnh cách an toàn để phòng, chống dịch COVID-19.
Tại trước máy “ATM gạo” có một bàn đạp tự động, người dân chỉ việc đạp vào bàn đạp này sẽ có gạo.
Việc nhận gạo diễn ra trong giây lát.
Mỗi người sẽ được nhận 1 lần gạo với số lượng 3kg/ngày.
Đơn vị tổ chức liên tục đưa ra thông báo, người đến nhận gạo miễn phí hãy mang theo túi đựng để đảm bảo vệ sinh môi trường.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, đơn vị tổ chức phát gạo miễn phí qua máy “ATM gạo” cho biết, hiện đơn vị đã có 10 tấn gạo để phát cho người dân trong những ngày sắp tới.
Chị Đỗ Thanh Lam trú tại đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, qua thông tin trên Facebook nên sáng nay chị biết được việc tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân có phát gạo miễn phí nên đến nhận. Trong đợt dịch COVID-19, gia đình chị bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề, nay được nhận gạo miễn phí chị cảm thấy rất vui vì đỡ một khoản chi phí trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn Tổ Quốc