Báo của tuổi Teen

Mạng Tiktok lại rộ lên thử thách nguy hiểm, có thể gây chết người như chơi

‘Thử thách Muối’ – Trào lưu nguy hiểm đang được lan truyền trên mạng Tiktok có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể, thậm chí chết người.

Mạng xã hội Tiktok gần đây rộ lên một trào lưu mới đang được giới trẻ săn đón, đó là thử thách được gọi là “The Salt Challenge” (Thử thách Muối).

Được biết, thử thách này bắt nguồn từ một video ghi lại cảnh anh chàng có tên Landon đổ cả một lọ muối vào miệng, sau đó buông lời thách thức những người xem video làm theo giống mình.

Mặc dù được chứng kiến cảnh anh chàng phải nhổ vội số muối ra vì miệng và cổ họng không thể chịu được, nhưng bằng một cách nào đó, thử thách dần biến thành một trào lưu và trở thành trò “giải khuây” cho dân mạng.

Theo ghi nhận, rất nhiều thành viên trên TikTok đã bắt chước theo thử thách này và đổ nguyên cả một lọ muối vào miệng. Tuy nhiên tất cả những người tham gia đều chung một kết cục đó là không thể chịu được vài giây, và phải bỏ cuộc. Sau đó, thậm chí có hẳn một hashtag #SaltChallenge dành cho thử thách này, và nó được xuất hiện rộng rãi.

Nhiều người dùng tham gia “Thử thách Muối” – trào lưu nguy hiểm trên mạng Tiktok.

Bỏ qua tính gây cười và ngu ngốc của thử thách – vốn là điều không còn quá xa lạ trên mạng TikTok, một số chuyên gia cho rằng làm theo điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể, thậm chí chết người.

“Ăn một lượng muối quá lớn có thể dẫn đến ngộ độc. Nó làm tăng nồng độ natri trong cơ thể, gây khát nước dữ dội, buồn nôn và co giật. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể gây hôn mê và thậm chí là tử vong, vì nồng độ natri quá cao sẽ khiến não bị sưng lên”, bác sĩ Simran Deo cho biết.

Không chỉ vậy, việc ăn quá nhiều muối cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chúng ta. Nó có thể gây ra nhiều căn bệnh như huyết áp, sỏi thận, đau tim và có thể dẫn đến đột quỵ.

Được biết, mang Tiktok hiện bắt đầu xóa bỏ những video lan truyền theo dạng “Thử thách Muối” khỏi nền tảng của mình vì tính nguy hiểm của nó. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều video được chia sẻ trên nền tảng này và các mạng xã hội khác.