Báo của tuổi Teen

Loạt ảnh chụp từ trên không cho thấy thế giới đã thay đổi chóng mặt vì COVID-19

Loạt ảnh so sánh được chụp bởi vệ tinh SkyStat của công ty Planet Labs Inc sẽ cho chúng ta thấy sự khác biệt đáng kinh ngạc của thế giới khi các biện pháp cách ly xã hội được áp dụng.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn lan nhanh với tốc độ chóng mặt trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã áp dụng biện pháp phong tỏa, yêu cầu người dân ở trong nhà và hạn chế ra ngoài. Loạt ảnh so sánh dưới đây đã cho thấy thế giới thay đổi từ khi “Covid đến”.

Bức ảnh chụp một cây cầu bắc qua sông Dương Tử tại tại thành phố Vũ Hán được chụp vào ngày 12/1/2020, chỉ 1 ngày sau khi Trung Quốc có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19. Tại thời điểm ảnh thứ hai được chụp vào ngày 28/1, Vũ Hán đã chính thức bị phong tỏa hoàn toàn. Trung Quốc khi đó ghi nhận 17 trường hợp tử vong vì COVID-19. 

Bức ảnh đầu tiên chụp vào ngày 25/1/2020 cho thấy một lượng lớn tín đồ tập trung xung quanh trung tâm thánh địa. Tuy nhiên, vào ngày 27/2/2020, chính quyền Ả Rập Saudi đã quyết định đóng cửa hoàn toàn biên giới với những tín đồ hành hương từ các quốc gia khác. Đồng thời, nước này cũng ban hành các biện pháp hạn chế tạm thời việc ghé thăm và cầu nguyện xung thánh đường Al-Masjid al-Haram, khiến khu vực này không một bóng người trong bức ảnh chụp vào ngày 10/3/2020.

Sự thay đổi của các nhà xưởng của Volkswagen tại Thiên Tân, Trung Quốc, vào thời điểm 1/5/2019 và 3/3/2020. Vào ngày 17/3, Volkswagen thông báo sẽ tạm dừng sản xuất xe hơi trong vòng 3 tuần. 

Trong bức ảnh chụp vào ngày 17/11/2019, bãi biển tại thành phố Miami, Floria, Mỹ vẫn có rất đông khách du lịch tới đây vui chơi.

Tuy nhiên, vào ngày 18/3, thành phố Miami tuyên bố đóng cửa hoàn toàn các bãi biển nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Kết quả, số lượng người đổ tới bãi biển đã giảm đi rất nhiều, theo như bức không ảnh chụp vào ngày 20/3/2020.  Trên các con đường dẫn tới bãi biển, xe cộ lưu thông gần như ‘biến mất’, khi phần lớn cư dân thành phố đều ở trong nhà.

Nguồn Trí Thức Trẻ
Via Soha