Báo của tuổi Teen

Loạt ảnh chụp làng nghề làm nhang Việt Nam đang khiến cư dân mạng Trung Quốc sửng sốt, từ khoá lọt hẳn top tìm kiếm Weibo

Được đăng tải trên Weibo, những hình ảnh chụp làng nghề làm nhang ở Việt Nam đang thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Ngoài danh lam thắng cảnh, nền ẩm thực, phong tục tập quán… thì các làng nghề truyền thống Việt Nam cũng là yếu tố đặc sắc thu hút sự chú ý của người dân thế giới. Mới đây, một làng nghề truyền thống làm nhang của Việt Nam với loạt ảnh chụp xuất sắc đang được cư dân mạng Trung Quốc chú ý và lên hẳn top search của MXH Weibo.

Những bức ảnh được nhiếp ảnh gia Khánh Phan chụp tại xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội) – làng nghề làm nhang nổi tiếng của Việt Nam. Một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải bài viết này trên Weibo và bài viết nhanh chóng nhận được lượt tương tác khủng với hơn 100k lượt like, hơn 20k lượt share và gần 4k lượt bình luận từ netizens xứ Trung. Từ khoá “thợ làm nhang Việt Nam” còn lọt top 9 tìm kiếm của Weibo:

Một số phản hồi về bộ ảnh làng nghề làm nhang Việt Nam của dân mạng Trung Quốc:

– “Hoá ra nhang được sản xuất và “lớn lên” như vậy sao”.

– “Không biết tại sao cơ mà phải nói thật là nhìn họ “ngầu” thật đấy!!!”.

– “Giống như đang được dạo chơi giữa một cánh đồng hoa đỏ rực siêu to khổng lồ ý… Quá đẹp!”.

– “Quá quá quá thể đẹp!!!”.

Làng nghề làm nhang (làng nghề tăm hương) Quảng Phú Cầu cách Hà Nội khoảng 30km, đã hình thành hơn 100 năm. Nơi đây lưu giữ những giá trị mang tính văn hoá, tâm linh, vừa giải quyết việc làm cho lao động địa phương, vừa thu hút du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu làng nghề truyền thống Việt Nam. Cùng xem thêm một số bức ảnh của làng nghề này:

Nguồn Weibo Việt Nam Khánh Phan 
Via Tri Thức Trẻ