Báo của tuổi Teen

Lộ danh tính nữ idol đến gay bar có bệnh nhân Covid-19

Park Gyu Ri, cựu thành viên KARA, là sao nữ Kpop đã đến club đồng tính ở khu phố tây Itaewon, nơi đang là ổ dịch Covid-19 mới tại Hàn Quốc.

Wikitree ngày 11/5 dẫn nguồn tin từ một phóng viên trong ngành nói rằng “Park Gyu Ri đã đến club ở Itaewon cùng thời điểm với bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Yongin”. Trong một đoạn video, Park Gyu Ri được thấy đang nhảy nhót theo bài hát của KARA mà không đeo khẩu trang.

Tranh cãi về nữ ca sĩ dự kiến sẽ leo thang vì cô đã ghé thăm club trong khoảng thời gian giãn cách xã hội do chính phủ đặt ra để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Vào thời điểm đó, chính phủ đã thắt chặt các biện pháp kiểm dịch, kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 5/5, khi kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động kết thúc.

Trước đó, Park Gyu Ri đã tặng 10.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm y tế Dongsan tại Đại học Keimyung ở Daegu để ủng hộ chiến dịch chống Covid-19. 

Park Gyu Ri sinh năm 1988, là cựu thành viên girlgroup KARA.

Thông tin về Park Gyu Ri khiến netizen Hàn phẫn nộ. Người dùng mạng chỉ trích cô “thiếu ý thức” vì đã phớt lờ những cảnh báo của chính phủ để đến nơi đông người mà không đeo khẩu trang. 

Park Gyu Ri debut với vai trò diễn viên nhí trong bộ phim Today is a Nice Day năm 1995. Cô là thành viên của KARA từ năm 2007. Sau khi KARA tan rã vào năm 2016, Gyu Ri tiếp tục sự nghiệp diễn xuất. 

Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng bùng phát trở lại. Tính đến chiều 11/5 (giờ địa phương), ít nhất 86 ca nhiễm được xác nhận liên quan đến cụm dịch tại gay club ở Itaewon. Cụm dịch này được phát hiện khi một người đàn ông đến từ Yongin xác nhận nhiễm Covid-19 vào 6/5. Cơ quan y tế nhận định đây là ca nhiễm cộng đồng bởi bệnh nhân không có lịch sử đi nước ngoài và không tiếp xúc với những trường hợp dương tính trước đó. Trong khoảng tối 1/5 đến rạng sáng 2/5, người này đã ghé thăm 5 club ở Itaewon, trong đó có một club đồng tính.

Giới chức Hàn Quốc kêu gọi tất cả những người từng ghé thăm Itaewon từ 26/4 đến 6/5 cần tự cách ly tại nhà và đi xét nghiệm nCoV nếu có triệu chứng. Quận Yongsan của Seoul đã xác định được khoảng 5.517 người đã đến khu phố Itaewon trong khoảng thời gian này, nhưng chỉ liên lạc được gần một nửa do có 1.932 người dùng số điện thoại giả. 

Nguồn iOne