Báo của tuổi Teen

Lê Thiện Hiếu đưa văn hóa dân gian vào ca khúc chống dịch Covid-19

Lê Thiện Hiếu cho biết anh mong muốn góp phần công sức nhỏ vào công tác tuyên truyền, cùng mọi người chung tay chống lại dịch bệnh.

Lê Thiện Hiếu vừa chính thức ra mắt ca khúc mới mang tên Tiễn Covid nhằm hưởng ứng công tác phòng chống dịch Covid-19. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, nam ca sĩ – nhạc sĩ mong muốn góp phần công sức nhỏ vào công tác tuyên truyền, cùng mọi người chung tay chống lại dịch bệnh.

Là một sáng tác do Vụ Truyền thông và Thi đua, Bộ Y Tế đặt hàng nhằm tuyên truyền, động viên tinh thần chống dịch của toàn dân và các cấp, các ngành, Tiễn Covid sở hữu giai điệu Reggae/Pop pha chút nhạc điện tử vui tươi, bắt tai.

Đây là lần đầu tiên Lê Thiện Hiếu sản xuất ca khúc thể loại Reggae/Pop pha Electronic dù trước đây anh chưa từng thử qua. Bản phối của Tiễn Covid do producer Mastal thực hiện cũng hoàn toàn theo ý tưởng của chính nam ca sĩ.

Đặc biệt hơn, Lê Thiện Hiếu còn đưa màu sắc văn hóa dân gian vào ca từ của ca khúc, chẳng hạn như việc gọi virus Covid-19 là “Cô Vít” theo âm ngữ người dân vẫn gọi trong đời sống thường ngày. Theo đó, lời bài hát nhắn nhủ người dân “khẩu trang là thứ cần có mỗi ngày, luôn rửa tay để tránh cô lây lan”, phần điệp khúc lại nhấn mạnh chuyện giãn cách xã hội, không đi đâu nếu không có việc gì cần thiết.

Tiếp đến, hình ảnh “tiễn cô về trời” rất quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam ngày xưa khi tiễn biệt một điều gì đó không gặp lại/không muốn gặp lại cũng được Lê Thiện Hiếu đưa vào sáng tác của mình.

Nam ca sĩ chia sẻ, thông qua ca khúc, anh mong muốn truyền đi tinh thần lạc quan, phấn chấn và mạnh mẽ cho cộng đồng giữa dịch Covid-19. Hơn nữa, việc sử dụng các yếu tố dân gian pha trộn với chất nhạc hiện đại khiến ca khúc dễ nhận được sự đồng cảm từ đông đảo người nghe, đồng thời tạo nên nét riêng biệt cho Tiễn Covid.

Nguồn Tổ Quốc