Báo của tuổi Teen

Kỳ thi THPT 2020 năm nay chỉ nhằm xét tốt nghiệp THPT

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi năm nay sẽ là “kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” thay vì thi THPT quốc gia như trước đây. Kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT.

Sáng 21-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã báo cáo về phương án thi THPT Quốc gia năm 2020 khi học sinh cả nước phải kéo dài thời gian nghỉ học vì dịch Covid -19.

Theo đó, cuộc họp đã chọn phương án nếu vẫn tổ chức thi sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Theo phương án đề xuất của Bộ GD-ĐT, nếu dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể đi học trước ngày 15-6 thì vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi THPT vào giữa tháng 8-2020.

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi năm nay sẽ là “kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” thay vì thi THPT Quốc gia như trước đây. Kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT.

Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận. Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi này trên toàn quốc.

Với việc xét tuyển ĐH, CĐ, năm nay các trường ĐH, CĐ sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo đúng Luật Giáo dục Đại học.

Nguồn Người Lao Động