Báo của tuổi Teen

Kỳ lạ đội bóng đeo khẩu trang kín mặt ra sân và lý do ẩn chứa đằng sau

Toàn bộ cầu thủ Gremio bất ngờ đeo khẩu trang trong lúc chuẩn bị thi đấu, nhưng không phải vì họ lo lắng thái quá mà do nguyên nhân khác.

Cầu thủ Gremio đeo khẩu trang đi từ đường hầm ra sân.

CLB Gremio vừa khiến cộng đồng bóng đá thế giới phải tròn mắt ngạc nhiên, toàn bộ cầu thủ của họ đeo khẩu trang khi bước từ đường hầm ra sân. Đội bóng Brazil thậm chí còn giữ nguyên trang bị bảo hộ đắc lực nhất mùa COVID-19 trong lúc chụp ảnh.

Phải đến khi trọng tài ra dấu hiệu chuẩn bị bắt đầu trận đấu với Sao Luiz, thầy trò ông Renato Portaluppi mới chịu bỏ khẩu trang ra và thi đấu như bình thường. Đây là nỗ lực của Gremio nhằm phản đối quyết định vẫn cho các trận đấu diễn ra của BTC, trong bối cảnh dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn ra tương đối phức tạp ở xứ sở samba.

“Chúng tôi coi việc đeo khẩu trang ra sân là một hình thức biểu tình. Chúng tôi ủng hộ giải đấu tạm ngừng vì virus Corona”, Paulo Luz, Giám đốc thể thao của Gremio chia sẻ. “Sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu”.

HLV Renato Portaluppi sau trận đấu với Sao Luiz còn kiên quyết hơn. “Đã đến lúc Gremio vùng lên, đeo khẩu trang ra sân để cho chính quyền thấy các cầu thủ sau cùng vẫn là con người”.

Nguồn Tổ Quốc