Báo của tuổi Teen

Không hoãn AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, VFF vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc hoãn giải đấu AFF Cup 2020 từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Do đó, giải đấu vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều giải đấu bóng đá trên thế giới đã tạm hoãn để đảm bảo an toàn, tránh lây lan cho các, đội tuyển, CLB, người hâm mộ. Mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022, trong đó có các trận đấu ở khu vực châu Á rơi vào tháng 3 và tháng 4. Những trận đấu này sẽ được lùi tới tháng 10 và 11/2020.

Đây cũng là thời điểm mà AFF Cup 2020 đá vòng sơ loại để hướng tới vòng chung kết diễn ra vào cuối năm như thường lệ. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều thông tin lo ngại rằng giải đấu có thể bị hoãn hoặc thi đấu muộn hơn so với kế hoạch bàn đầu.

Trả lời về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, VFF vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin hoãn giải đấu nào từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Do đó, giải đấu vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch.

Như vậy, nếu kế hoạch vẫn được giữ nguyên, vòng sơ loại của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào tháng 10, còn vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 31/12. 

Tuy nhiên, nếu lịch thi đấu này diễn ra đúng theo kế hoạch, những đội bóng tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á như Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia… sẽ gặp khá nhiều khó khăn bởi quỹ thời gian eo hẹp, vào khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho giải đấu.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải sau lần đăng quang năm 2018. Bảo vệ ngôi vương AFF Cup là một trong những mục tiêu hàng đầu của thầy trò HLV Park Hang-seo trong năm 2020.

Nguồn Tổ Quốc