Báo của tuổi Teen

Không được tổ chức lễ tốt nghiệp vì dịch Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản đã làm một việc khiến các bố mẹ rất tự hào

Một ông bố đã đăng tải hình ảnh về buổi tốt nghiệp mà con trai đang học tiểu học của anh đang tham gia cùng bạn bè.

Thông thường, một năm học ở Nhật Bản sẽ kết thúc vào tháng 3 và bắt đầu lại vào tháng 4. Nên trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều trường học phải đóng cửa hơn hai tuần nay, nhiều em phải bỏ lỡ buổi tổng kết năm học, đặc biệt là học sinh cuối cấp tốt nghiệp ra trường.

Tuy nhiên, trong cái khó ló cái khôn, nhất là ở thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như thế này thì việc tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp có khó gì. Chỉ có điều đây là buổi tốt nghiệp…ảo thông qua trò chơi.

Mới đây, một ông bố Nhật Bản có tài khoản trên Twitter tên là Backyennew đã đăng tải hình ảnh về buổi tốt nghiệp ảo mà con trai đang học tiểu học của anh đang tham gia cùng bạn bè.

Buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức qua game.

Chú thích cho hình ảnh của mình, ông bố kể về đoạn hội thoại giữa hai cha con:

– Bạn đang làm gì vậy?

– Chúng con đang tổ chức lễ tốt nghiệp cùng nhau.

– Ôi, thật tuyệt vời. Các bạn tiểu học đã bắt đầu tốt nghiệp rồi đấy.

Như vậy có nghĩa là buổi lễ tốt nghiệp này không phải do giáo viên hay nhà trường đứng ra tổ chức, mà các bạn học sinh đã tự quyết định với nhau. Tuy rằng được tổ chức qua một game ảo, nhưng các tổ chức sắp xếp không gian khá chuẩn và không khí thì cực kỳ trang nghiêm. Có thể thấy, các em học sinh này rất coi trọng và đầu tư cho lễ tốt nghiệp của mình.

Tuy được tổ chức trên game ảo, nhưng cách bài trí cũng như không khí của buổi lễ rất trang nghiêm.

Tiếp sau đó, một số bài đăng khác cũng cho thấy buổi lễ tốt nghiệp đang gây sốt cộng đồng các game thủ. Điều đặc biệt là các bậc phụ huynh không hề cảm thấy phiền hà, bực bội, ngược lại họ rất vui về ý tưởng này của bọn trẻ:

Bài đăng của ông bố đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, hầu như ai cũng ủng hộ cách làm này của các em học sinh.

– Lũ trẻ đã dành cả ngày để cùng nhau chơi game và cười đùa. Tôi rất mừng vì tất cả học sinh đều vui vẻ.

– Những đứa trẻ đều ổn cả.

– Tôi rất ghen tị với những điều tuyệt vời mà bọn trẻ đã làm trong ngày hôm nay.

– Ai nói rằng chơi game là xấu thì hãy nhìn đây này.

– Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời với các con, thậm chí còn tuyệt vời hơn cả buổi lễ tốt nghiệp thông thường hàng năm.

Nguồn News
Via Tri Thức Trẻ