Báo của tuổi Teen

Không dám ăn bánh trung thu vì giống hệt cún thật

Câu chuyện dở khóc dở cười này là của một gia đình tại TP.HCM, khi thấy con yêu thích động vật, chị Ngô Thị Hoàng Oanh đã mày mò nghiên cứu để làm ra những chiếc bánh trung thu hình cún con. Nhưng cả con và chồng đề không dám ăn.

Chị Oanh cho biết. chị không phải là dân làm bánh chuyên nghiệp nên từ nhiều tháng trước chị đã bắt đầu lên mạng tìm hiểu công thức, cách chế biến công thức làm bánh Mousse (là loại bánh có cấu trúc bọt khí, kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với cấu trúc nhẹ, mịn, xốp) để làm cho con vào dịp trung thu.

“Mình phải nhập nhiều loại khuôn ở nước ngoài về để có được bộ sưu tầm cún con giống nhất. Còn công thức làm bánh thì vừa tìm hiểu, học hỏi vừa sáng tạo sao cho bánh ngon nhất. Thậm chí, mình phải tìm hiểu cả về chủng loại chó, giống chó sao cho giống nhất”, chị Oanh chia sẻ.

Sau nhiều lần thất bại, gãy tay, gãy chân, phai màu thì cuối cùng chị cũng đưa ra được một sản phẩm ưng ý nhất.

Tuy nhiên, thành công của chị được xem là khá “thảm hại” và hài hước vì những chiếc bánh quá giống với chú chó ngoài đời thực, giống đến mức chồng và con chị không dám ăn.

Chị Oanh còn hài hước chia sẻ: “Mình cũng không biết nên vui hay buồn nữa. Mình thành công vì làm ra những chiếc bánh trung thu giống như thật, còn thất bại là vì nó giống quá nên không ai dám ăn. Nhưng mình vẫn rất hạnh phúc khi thấy con mình biết thương yêu động vật. Còn những chiếc bánh này, có thể mình sẽ động viên con chia sẻ cho những bạn khác”.

Nguồn Thanh Niên