Báo của tuổi Teen

Không còn là trò đùa, nam thần tượng Hàn Quốc đầu tiên được xác nhận dương tính với Covid-19

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngày 3-4, nam ca sĩ Yoon Hak là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhiễm COVID-19 sau khi trở về nước từ Nhật Bản. Được biết, Yoon Hak hiện đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện ở Seoul.

Báo cáo của truyền thông Hàn Quốc ngày 3-4 cho biết Yoon Hak dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1-4.

Yoon Hak là thành viên của nhóm nhạc đình đám một thời Supernova, bên cạnh đó anh còn hoạt động tích cực tại thị trường Nhật Bản. Gần đây, Yoon Hak còn tham gia làm nhà sản xuất cho chương trình thử giọng G-EGG ở Nhật.

Ngày 24-3, nam ca sĩ bắt đầu có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi quay về Hàn Quốc. Yoon Hak đã đến trung tâm y tế để xét nghiệm vào ngày 31-3 và có kết quả ngay ngày hôm sau. Theo công ty quản lý của Yoon Hak, nam ca sĩ đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện ở Seoul.

Tin tức được đăng tải trên trang Allkpop.

Trước đó, vào ngày 1-4, nam thần tượng Kim Jae Joong thuộc nhóm JYJ đã thông báo rằng mình đã mắc COVID-19 trên trang Instagram cá nhân.

Tuy nhiên ngay sau đó, Kim Jae Joong đã phủ nhận thông tin này và cho biết bài đăng chỉ nhằm mục đích khuyên mọi người nên nâng cao tinh thần giữ sức khỏe cho cộng đồng và cá nhân. Ca sĩ cho biết chưa bao giờ nghĩ bài đăng này là một trò đùa và mong mọi người khỏe mạnh.

Nhiều người hâm mộ đã quay lưng với nam ca sĩ vì trò đùa ngu ngốc ngày Cá tháng 4 – Ảnh: Allkpop

Dù đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, nam thần tượng đình đám vẫn hứng chịu hàng loạt chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng sau trò đùa ngày Cá tháng 4 về việc mình bị mắc COVID-19.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Jae Joong có thể bị phạt 5 năm tù hoặc 10 triệu won (khoảng 8.200 USD) vì hành vi tung tin sai sự thật này.

Nguồn Tuổi trẻ