Báo của tuổi Teen

Không bắt buộc học sinh phải đeo nón chống giọt bắn khi đến trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết không có quy định bắt buộc học sinh phải đeo nón chống giọt bắn khi đi học.

Ngày 5-5, tại cuộc họp báo Chính phủ, Thủ tưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ đã trả lời một số nội dung liên quan đến việc học sinh phải đeo khẩu trang, nón chống giọt bắn ở trường khi đi học trở lại.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, đã có 3 đợt tổ chức cho học sinh đi học trở lại, nhưng chủ yếu vẫn là học sinh THPT và THCS, với tỉ lệ học sinh đi học rất cao.

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là đã đi học thì phải an toàn, mà an toàn phải căn cứ vào đánh giá của cơ quan chuyên môn.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết không có quy định bắt buộc học sinh phải đeo nón chống giọt bắn khi đi học

“Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, bộ dựa vào khuyến cáo này xây dựng tiêu chí đánh giá của nhà trường an toàn, trong đó có một số tiêu chí cứng như: Giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn nhà trường… Nhưng không có tiêu chí nào là phải đeo nón chống giọt bắn, đây là sự sáng tạo của các địa phương”- lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho hay.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho rằng các địa phương cần dựa trên khuyến cáo của Bộ Y tế, nếu Bộ Y tế chưa khuyến cáo thì địa phương nên cân nhắc để thực hiện.

Trong những ngày vừa qua, học sinh tại một số địa phương khi trở lại trường học ngoài việc đeo khẩu trang, còn đeo thêm cả nón chống giọt bắn để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, việc các học sinh vừa phải đeo khẩu trang, vừa đội nón chống giọt bắn khiến không ít phụ huynh lo lắng.

Một số bác sĩ cũng khuyến cáo việc học sinh đội nón chống giọt bắn là không cần thiết, có thể khiến học sinh mỏi mắt, bị cận thị.

Nguồn Người Lao Động