Báo của tuổi Teen

Khẩn trương tìm kiếm các công nhân mất tích trong thủy điện Rào Trăng 3

Hôm nay (2/11), thời tiết tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) tiếp tục có nắng. Các lực lượng cứu nạn khẩn trương tìm kiếm các công nhân đang mất tích.

Ngay từ sáng sớm, các lực lượng đã nhanh chóng cơ động vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm. Theo cơ quan chức năng, chướng ngại vật ảnh hưởng lớn nhất đến công tác tìm kiếm là lượng bùn đất do mưa tạo nên quá dày.

Do đó, máy xúc cũng như chó nghiệp vụ gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, núi sạt lở xuống có độ cao quá lớn nên các lực lượng phải tìm theo kiểu bậc thang để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn đã tạo nên thêm lớp bùn đất quá dày, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm.

Các lực lượng cứu nạn tiếp tục chia ra 2 tốp để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tận dụng thời tiết nắng ráo chạy đua với thời gian trước khi bão số 10 có thể đổ bộ.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, dự tính trong ngày hôm nay các khu vực còn lại sẽ được đào bới. Nếu vẫn không tìm thấy các nạn nhân thì Sở chỉ huy tiền phương sẽ chuyển sang giai đoạn 2 là tìm kiếm các tuyến bên cạnh.

Trường hợp vẫn không tìm thấy, sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn 3 là phải nắn dòng sông Rào Trăng để tìm dưới lòng sông. Nếu mực nước dòng chảy duy trì độ sâu dưới 40cm thì có thể thi công được.

Đến nay trong số 17 nạn nhân mất tích do sạt lở đất tại thuỷ điện Rào Trăng 3, 12 công nhân vẫn chưa tìm thấy.

Nguồn Dân Trí