Báo của tuổi Teen

Khách nước ngoài giải thích việc không đeo khẩu trang khi ở Việt Nam

Dù đại dịch Covid-19 đang lan rộng nhưng việc khách du lịch nước ngoài không đeo khẩu trang tại các điểm tham quan của Việt Nam lại rất phổ biến.

Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vẫn có rất ít du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi đi ngoài đường phố Việt Nam. Nguyên nhân một phần được họ giải thích rằng do họ không tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm nên họ không thấy quá lo lắng.

Diễn đàn doanh nghiệp dẫn lời chị Civy, khách du lịch đến từ Pháp: 

“Trước khi đến Việt Nam tôi đã nghe về dịch Covid-19 từ những bác sĩ tại Pháp nhưng tôi không hề cảm thấy lo lắng. Và bạn thấy đấy tôi cũng không đeo khẩu trang nữa. Nếu bạn thấy người mệt mỏi hay sốt hoặc có tiếp xúc gần với người lây nhiễm thì khi ấy mới là vấn đề. Nhưng nếu tôi bị sốt thì tôi đã không có mặt ở đây rồi”

Trong khi đó, anh Simon, khách du lịch Đan Mạch lại tỏ ra khá bình thản:

“Cách đây 2 tuần khi lên kế hoạch cho chuyến đi này, tôi đã nghe thông tin Việt Nam có 10 trường hợp nhiễm, nhưng rõ ràng đây là con số khá khiêm tốn…Nhiều khi ra đường tôi không đeo khẩu trang và thấy mọi người nhìn tôi khá kỳ lạ. Như khi tôi bắt taxi người lái xe đã tỏ thái độ với tôi khi thấy tôi không đeo khẩu trang. Cả chuyến đi đó tôi đều im lặng”.

“Việc đeo khẩu trang cho thấy sự tôn trọng của bạn đối với người khác nhưng với tôi đeo khẩu trang rất khó chịu. Tôi không lo lắng về việc tôi bị nhiễm vì tôi còn trẻ và khỏe”.

Anh Simon đến từ Đan Mạch.

Tuy nhiên, không phải là tất cả, vẫn có rất nhiều người người nước ngoài đang ở Việt Nam theo dõi tình hình dịch bệnh và tuân thủ các khuyến cáo y tế để bảo vệ sức khỏe.

Hiện tại, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 156 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam đã ghi nhận 61 người nhiễm bệnh tính đến tối 16/3 và có 16 người đã được chữa khỏi.

Nguồn Tổ Quốc