Báo của tuổi Teen

Iran vẫn tổ chức Lễ hội Hỏa giáo dù đã có 16.000 người mắc COVID-19

Dù được chính quyền liên tục yêu cầu người dân tránh tụ tập đông người để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19 nhưng người dân Iran vẫn tổ chức Lễ hội Hỏa giáo.

Hãng thông tấn IRNA của Iran đưa tin ít nhất 2 người thiệt mạng và 603 người khác bị thương khi tham gia Lễ hội Hỏa giáo (Chaharshanbe Suri) tại nước này vào đêm 17/3 trước thềm Năm mới theo lịch Iran.

Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện bên ngoài đền thờ Fatima Masumeh ở thành phố Qom (Iran) sau khi đền thờ này đóng cửa do dịch COVID-19 ngày 16/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo người phát ngôn của Cơ quan khẩn cấp Iran Mojtaba Khaledi, trong số những người bị thương có 32 ca bị thương nặng và phải phẫu thuật.

Tại lễ hội, những người tham gia sẽ nhảy qua các đống lửa và đốt pháo ở những nơi công cộng. Đối với người dân Iran, đây là những nghi thức không thể thiếu để tiễn năm cũ và đón chào năm mới.

Do đó, dù được chính quyền liên tục yêu cầu người dân tránh tụ tập đông người để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19 nhưng người dân Iran vẫn tổ chức Lễ hội Hỏa giáo.

Hiện Iran đã có hơn 16.000 người mắc bệnh COVID-19 và số trường hợp tử vong vì căn bệnh này đã lên tới 988 người.

Nguồn Soha