Báo của tuổi Teen

Indonesia phản đối dời AFF cup sang 2021

Do không sắp xếp được lịch thi đấu hợp lý, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) phản đối việc dời AFF Cup sang nửa đầu năm 2021.

Kể từ khi dịch Covid-19 lan sang các nước Đông Nam Á, nhiều quốc gia đã tỏ ra lo ngại về việc tổ chức giải đấu AFF cup. Hi vọng vừa mới thắp lên khi một vài nước (trong đó có Việt Nam) chống dịch thành công. Nhưng hiện tại, làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 đã trở lại phức tạp hơn trong khi một số nơi còn đang lao đao bởi đợt dịch đầu tiên.

Nhiều phương án tổ chức AFF cup được đưa ra, trong đó có ý kiến cho rằng nên dời giải đấu qua nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, một số khác lại phản đối với lí do năm 2021 có nhiều sự kiện quốc tế khác quan trọng như Olympic Tokyo, Euro… việc dời lịch thi đấu là quá khó.

Với tình hình này, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) để ngỏ khả năng sẽ chuyển AFF Cup sang năm 2021 hay không, tuy nhiên vẫn cần xác định cụ thể thời điểm tổ chức để các đội sắp xếp lịch thi đấu quốc nội cũng như quốc tế phù hợp.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đã có động thái bày tỏ việc không đồng ý tổ chức AFF Cup vào nửa đầu năm 2021.

Tổng thư ký PSSI – Yunus Nusi khẳng định Indonesia không đồng tình với ý kiến tổ chức AFF Cup vào đầu năm 2021. (Ảnh: Antara). 

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI)  – Yunus Nusi cho biết: “Nếu AFF quyết định tổ chức giải đấu AFF Cup vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2021, chúng tôi sẽ phản đối bởi khi đó chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị cuối cùng trước khi đăng cai U20 World Cup. Sau khi kết thúc U20 World Cup, Indonesia sẽ bước vào những ngày lễ Eid al-Fitr nên cũng không dễ để thi đấu vào thời điểm đó. Dù sao, chúng tôi cũng chờ quyết định cuối cùng từ AFF”. 

Báo chí Indonesia khẳng định việc tổ chức AFF Cup trong năm 2020 hay dời sang năm 2021 sẽ được quyết định trong ngày hôm nay (30/7).

Nguồn VOV