Báo của tuổi Teen

Bộ Y tế huy động gần 1000 người phục vụ công tác phòng chống dịch

Đêm 30/7, Bộ Y tế đã quyết định thành lập “Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng”, nhằm tăng cường công tác chỉ đạo và thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, điều trị bệnh nhân tại thành phố.

Đội được đặt dưới sự chỉ huy của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế. Đội thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 bao gồm 65 người là lãnh đạo, chuyên gia, bác sỹ… từ các đơn vị của Bộ Y tế, các bệnh viện lớn và các cơ sở đào tạo của ngành y.

Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch tại Đà Nẵng bao gồm 4 đội hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật:

4 đội hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật.

Đây là lực lượng phòng, chống dịch đã có kinh nghiệm xử lý các ổ dịch ở Sơn Lôi, Hạ Lôi, bệnh viện Bạch Mai, Bình Thuận cũng như nuôi cấy, phân lập virus SARS-CoV-2 và điều trị thành công các ca bệnh COVID-19 nặng trong thời vừa qua.

Trong hai ngày 29 và 30/7, Bộ Y tế đã tập huấn cách lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2; cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 cho gần 400 cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và 400 học viên của Trường Quân sự Quân khu 5.

Bộ Y tế huy động 5 giảng viên và 150 sinh viên của Trường Đại học Y Dược Huế vào Đà Nẵng. Toàn bộ lực lượng này sẽ hỗ trợ giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và một số hoạt động phòng chống dịch khác.

Nguồn Tiền Phong