Báo của tuổi Teen

Hút hồn Ngọa Long mùa sen nở

Đây là hồ sen dưới chân núi Ngọa Long thuộc Khu du lịch Hang Múa ở thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7 km. Ảnh: Bùi Ngọc Công

Du lịch Ninh Bình chẳng có thời điểm nào tuyệt bằng tháng 6, trong những ngày đầu hè nắng vàm ươm, đi tới đâu cũng gặp được những đầm sen tuyệt đẹp; sen có ở khắp nơi, từ đầm lúa, hồ, hay dưới chân đê.

Nằm ngay dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa, từ khi hồ sen này xuất hiện đã góp phần khiến cho nơi đây trở nên thơ mộng. Núi Ngọa Long là núi đá, có cấu tạo và hình dạng tương tự như núi Bài Thơ (Hạ Long) hay Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), núi không quá cao, có những sống đá nhọn ngược lên sừng sững.

Cảnh đẹp ai cũng phải xiêu lòng. Ảnh: Internet

Từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm đẹp nhất của nơi này. Giữa cánh đồng sen bát ngát, một bên là núi Ngọa Long với đỉnh núi Múa, một bên là cánh đồng lúa chín vàng, tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn. Mùa này, đến Ninh Bình, ngoài địa điểm dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa, bạn có thể ngắm mùa sen ở những địa điểm khác như đầm Vân Long, hai bên chùa Bích Động, homestay Chez Beo.

Nơi các bạn trẻ luôn có những góc ảnh sống ảo xịn xò. Ảnh: Internet

Xuất hiện từ năm ngoái nhưng tới năm nay, con đường gỗ hình trái tim giữa đầm sen rộng tới 1ha dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa mới trở thành địa điểm checkin được giới trẻ phát sốt và khiến dân tình không tiếc lời khen trên các group về du lịch.

Con đường gỗ này nằm giữa hồ sen nở rộ với một bên là cánh đồng lúa một bên là đỉnh hang Múa tạo nên khung cảnh lãng mạn, thơ mộng.

Với hồ sen ở Hang Múa, nơi đây tiếp tục xứng danh “đệ nhất sống ảo” của Ninh Bình và cả miền Bắc. Từ hồ sen, đỉnh núi Múa, vườn nấm hay vườn xương rồng khổng lồ… giới trẻ vẫn chưa hết phát sốt với “Vạn lý trường thành phiên bản Việt”.

Nguồn VnExpress