Báo của tuổi Teen

“Hotboy mạng xã hội” bị cáo buộc lừa 57 tỷ đồng

Ngày 23/11, Nguyễn Khánh Nguyên, tức Jason Nguyễn – hotboy mạng xã hội, 32 tuổi, vừa bị Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Jason Nguyễn có ngoại hình ưa nhìn, từng du học ở Singapore và làm CEO của một số công ty. Anh này được nhiều người biết đến qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm về start-up, kinh doanh, cách kiếm tiền.

Hồi tháng 5 lúc dịch Covid-19 đang lây lan trên toàn thế giới, Nguyên với vài trò là người đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo (trụ sở ở quận 1) làm quen với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua người môi giới.

Nguyên biết doanh nhân (ông Philip Leigh Mckenzie) muốn mua găng tay y tế để bán ra nước ngoài nên giới thiệu công ty mình có nhà máy sản xuất mặt hàng này, mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Đối tượng Nguyễn Khánh Nguyên. Ảnh: Vietnamnet

Nguyên lên mạng tải ảnh nhà máy, quy trình sản xuất găng tay y tế và một số hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove. Sau đó anh ta thuê kho hàng ở tỉnh Long An, đặt in 1.000 thùng giấy, một số vỏ hộp có in logo Boowoo Glove và mua hơn 10 thùng găng tay y tế thật.

Nguyên cho người xếp các thùng rỗng thành hàng, mở một số hộp găng tay đã mua… rồi quay video, chụp hình gửi cho phía đối tác để “chào hàng”. Anh ta cũng lập khống hàng loạt hợp đồng mua bán với nhiều đối tác nước ngoài gửi cho ông Philip.

Tin là Nguyên có hàng, ngày 6/8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay, chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng. Một ngày sau, hai bên họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi.

Hai tuần sau, ông Philip yêu cầu giao trước 2 container hàng mẫu để chuyển cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao, trốn tránh.

Nguồn VnExpress