Báo của tuổi Teen

Hot: Mino (Winner) dính phốt quẩy ở club trong thời gian giãn cách xã hội

YG đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi Mino bị phát hiện đến hộp đêm trong thời gian Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội để ngừa Covid-19.

Dispatch ngày 12/5 đưa tin Song Mino của Winner đã ghé thăm một club ở Yangyang, tỉnh Gangwon, vào ngày 3/5. Nam idol biểu diễn ca khúc Fiancé tại khu vực DJ, với rất đông khách tập trung xung quanh. Theo Dispatch, hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang hờ quanh cằm chứ không kéo lên miệng và mũi.

Mino tại club A vào tối 3/5, rạng sáng 4/5.
Nam ca sĩ biểu diễn ca khúc Fiancé tại club.

Một đại diện club trả lời Dispatch rằng họ không mời Mino đến biểu diễn. Nam ca sĩ đến chơi và ngẫu hứng biểu diễn. “Khi đó quán hầu như không có khách vì đã là cuối kỳ nghỉ. Hầu hết khách hàng của chúng tôi đều là bạn của Mino”, đại diện club cho biết. Club này cũng khẳng định họ đã tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu như cung cấp nước rửa tay, kiểm tra thân nhiệt, ghi lại danh sách khách hàng và yêu cầu tất cả mọi người đeo khẩu trang.

Sau khi bài báo đăng tải, YG nhanh chóng đưa ra phản hồi. “Chúng tôi xác nhận rằng gần đây Song Mino đã có chuyến đi chơi cá nhân với bạn bè tại club. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra đối với nhiều người. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý để đảm bảo các nghệ sĩ thực hiện triệt để an toàn cá nhân và giãn cách xã hội”.

Mặc dù YG đã lên tiếng xin lỗi, câu chuyện Mino “quẩy tung club trong thời gian giãn cách xã hội” đang là chủ đề hot trên các trang mạng Hàn Quốc. Netizen chỉ trích Mino vì đã phớt lờ những quy định về kiểm dịch từ chính phủ. Không ít ý kiến còn “ném đá” YG là công ty “vô tổ chức” hay “không biết dạy dỗ nghệ sĩ”… Vào thời điểm Mino đi club, chính phủ vẫn đang thắt chặt các biện pháp kiểm dịch, kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 5/5, khi kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động kết thúc.

“Quả nhiên là YG! Tôi thậm chí còn không ngạc nhiên”; “Không một lời bào chữa nào chấp nhận được cho bất cứ ai đi bar vào thời điểm này đâu”; “Hãy điều tra tất cả những người nổi tiếng tham gia các sự kiện tại hộp đêm đi!”; “Luôn có những người không chịu nghe lời”; “Trong khi có những sao đi bar quẩy thì nhiều nghệ sĩ khác phải hoãn ra mắt phim, hủy concert”…

Ồn ào của Mino xảy ra vào thời điểm Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm cộng đồng thứ hai bùng phát, liên quan đến một bệnh nhân A từng ghé thăm 5 club ở phố tây Itaewon vào 2/5. Tính đến 12/5, tổng cộng 101 ca dương tính liên quan đến ổ dịch này. Nữ ca sĩ Park Gyu Ri, cựu thành viên KARA, cũng đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị phát hiện có mặt cùng thời điểm với bệnh nhân A tại gay bar ở Itaewon. Giới chức Hàn Quốc đã phải hoãn kỳ học mới thêm một tuần, đồng thời yêu cầu đóng cửa tất cả club, quán bar để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nguồn iOne