Báo của tuổi Teen

Hot Cbiz: Công ty chủ quản dính nghi án rửa tiền, hàng loạt minh tinh hoa ngữ tháo chạy?

Sự kiện Cbiz nóng nhất hôm nay chính là vụ Thái Dương Xuyên Hòa – công ty giải trí lớn của Trung Quốc, nơi đầu quân của các ngôi sao như Angelababy, Trần Hách, Châu Đông Vũ, Ngô Tú Ba,… đang vướng nghi vấn rửa tiền.

Mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước thông tin Công ty Thái Dương Xuyên Hòa là một tổ chức rửa tiền. Theo đó, các blogger cho biết vợ của sếp lớn công ty Thái Dương Xuyên Hòa đã bị đóng băng 2 tài khoản ngân hàng trị giá hàng trăm triệu Tệ (tương đương hàng ngàn tỷ đồng) làm dấy lên tin đồn rửa tiền.

Bên cạnh đó, ngày 11/6, Sina đưa tin phó chủ tịch tập đoàn sản xuất và phân phối phim Bona Film Group – Hoàng Nguy được phát hiện tử vong sau khi rơi từ tầng cao, hưởng dương 52 tuổi, người này cũng được cho là liên quan đến việc rửa tiền.

Nhiều diễn đàn về showbiz của Trung Quốc bỗng chốc gọi tên 2 nữ minh tinh hạng A là Angelababy và Châu Đông Vũ.

Thời gian gần đây, Châu Đông Vũ từng vướng lùm xùm hưởng cát-xê lên đến 100 triệu Tệ (tương đương 350 tỷ đồng), khiến nhiều người bức xúc và nghi ngờ. Trong khi đó, Angelababy vừa bất ngờ thông báo kết thúc hợp đồng với Thái Dương Xuyên Hoà. Chồng của cô, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh cũng được cho là rút vốn khỏi công ty giải trí hùng mạnh này.

Chính vì vậy có nhiều nghi vấn cho rằng Châu Đông Vũ giúp công ty rửa tiền, còn Angelababy – Huỳnh Hiểu Minh “tháo chạy” trước khi có “biến”. Được biết, Huỳnh Hiểu Minh đã rót số vốn không hề nhỏ vào công ty tại thời điểm anh và Baby chuẩn bị làm đám cưới.

Vợ chồng Angelababy – Huỳnh Hiểu Minh được cho là đã “tháo chạy” trước khi có “biến”. Ảnh: PBE Media

Sau nhiều đồn đoán trên các trang mạng Trung Quốc, sáng hôm nay, công ty Thái Dương Xuyên Hòa đã có văn bản chính thức khẳng định: “Chúng tôi chưa bao giờ tham gia hoạt động rửa tiền, chính vì vậy chúng tôi yêu cầu người dùng mạng hãy lập tức xóa bỏ và ngừng lan truyền những thông tin sai sự thật. Công ty đã thu thập chứng cứ gửi tới cảnh sát, chống lại mọi hành vi phỉ báng”.

Hiện tại, Angelababy, Châu Đông Vũ và Huỳnh Hiểu Minh chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ việc.

Thái Dương Xuyên Hoà (泰洋川禾, tiếng Anh: Mountain Top) là công ty TNHH về lĩnh vực giải trí của Trung Quốc, phạm vi kinh doanh bao gồm quản lý nghệ sĩ, chứng thực thương mại, tiếp thị giải trí, tài trợ đầu tư, nghiên cứu và phát triển dự án phim và truyền hình, phúc lợi công cộng và phát triển phái sinh, v.v. Công ty có những nghệ sĩ nổi tiếng đầu quân như  Angelababy, Ngô Tú Ba, Châu Đông Vũ…
Nguồn: Wikipedia tiếng Việt
Nguồn Weibo Sina Trí Thức Trẻ