Báo của tuổi Teen

Học viên, sinh viên Đại học Huế đi học trở lại từ ngày 4/5

Chiều 24/4, Đại học Huế vừa có thông báo về việc cho học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Đại học Huế thông báo việc đi học trở lại của học viên, sinh các trường trực thuộc sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 5/4/2020.

Để đảm bảo an toàn cho học viên, sinh viên đi học trở lại, Đại học Huế đề nghị các trường thành viên thực hiện tốt các công tác chuẩn bị. Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay có nước sạch và xà phòng…, độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giảng viên, học viên, sinh viên, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học viên, sinh viên đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường tập huấn và giao nhiệm vụ cho giảng viên, cán bộ quản lý, nhân viên của nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học viên, sinh viên thực hiện khi trở lại trường.

Đại học Huế thông báo cho học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 4/5.

Đại học Huế cũng lưu ý, học viên, sinh viên không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nếu học viên, sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Tất cả đều phải tự đo thân nhiệt trước khi đến trường, khi đến trường cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Khi học viên, sinh viên, giảng viên cán bộ và nhân viên đến trường cần thực hiện việc đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học. Nhà trường bố trí chỗ ngồi giữa 2 học viên, sinh viên có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế. Theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học viên, sinh viên, giảng viên, cán bộ và nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định. Đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, bỏ rác đúng nơi quy định. Nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện không bình thường về sức khỏe cần phải báo ngay với nhà trường để có biện pháp xử lý.

Đại học Huế cũng đề nghị các trường thành viên tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học, bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học viên, sinh viên không tụ tập trong giờ nghỉ giải lao. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang. Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học viên, sinh viên, giảng viên, cán bộ và nhân viên.

Kết thúc mỗi buổi học cần thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Nguồn Nhịp Sống Việt