Báo của tuổi Teen

Học sinh 2 tỉnh thành đã bắt đầu đi học từ sáng hôm nay

Thay vì tiếp tục nghỉ học tránh dịch, hai tỉnh này đã cho học sinh đi học trở lại. Vào ngày mai 21/4, tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ tiến hành cho học sinh THCS và THPT đi học lại.

Sáng ngày 20/4, 2 địa phương đầu tiên tiến hành cho học sinh quay trở lại trường là Cà Mau và Thái Bình.

Ở Cà Mau, học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ bắt đầu đi học trở lại. Trước đó vào 2 ngày cuối tuần, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho phun, xịt tiêu độc, khử trùng đồng thời triển khai các công việc cần thiết để đón học trò trở lại.

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo căn cứ vào tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh… nhằm đảm bảo an toàn khi đến trường.

Ở Thái Bình, học sinh từ lớp 9 trở lên cũng đã quay trở lại trường học. UBND tỉnh chỉ đạo sắp xếp cho tất cả học sinh chỉ học 1 buổi/ngày trong đó yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với lịch học của THPT khi học sinh khối 12 và khối 11 buổi sáng, khối 11 buổi chiều.

Cà Mau và Thái Bình là 2 địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại vào ngày 20/4.

Ngày mai (21/4), học sinh THCS, THPT và học viên GDTX-GDNN Thanh Hóa sẽ đi học trở lại thay vì tiếp tuch nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 như công điện trước đó. Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở giáo dục phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Vào ngày 27/4, học sinh khối 9 và 12 ở Vĩnh Long sẽ quay trở lại trường để học bình thường. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo. BND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Danh sách lịch đi học trở lại dự kiến của các tỉnh thành:

Nguồn Trí Thức Trẻ