Báo của tuổi Teen

Hoa hậu Khánh Vân bị quấy rối tình dục: “Tôi hối hận khi bước lên chiếc xe đó”

Là người nổi tiếng đồng hành cùng dự án cộng đồng One Body Village (OBV), Khánh Vân không ngần ngại tiết lộ câu chuyện ám ảnh của bản thân với hy vọng có thể đem tiếng nói của mình góp phần đẩy lùi nạn xâm hại tình dục.

Mới đây, trên kênh Youtube Miss Universe Vietnam đăng tải đoạn clip Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân xúc động công bố dự án cộng đồng One Body Village (OBV). Đây là dự án đồng hành, giải cứu và giúp đỡ những trẻ em gái là nạn nhân của nạn xâm hại tình dục ở Việt Nam.

Đặc biệt, Khánh Vân còn tiết lộ câu chuyện bị quấy rối đầy ám ảnh của chính bản thân mình, khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Tôi rất sợ và hối hận khi bước lên chiếc xe đó

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam cho biết cô chưa từng kể câu chuyện này cho bất cứ ai, kể cả người thân của mình.

Câu chuyện xảy ra trong chuyến đi công tác tại Phan Thiết.

“Ngày hôm đó, tôi chỉ còn một cảnh quay nữa thôi, qua ngày hôm sau tôi có một show chụp hình nên rất mong muốn có thể trở về để kịp công việc ngày mai ở Sài Gòn.

Nhưng không ngờ cảnh quay đến tận chiều tối mới xong. Tôi đặt một cái vé xe ở một bến xe gần đó thì lại hết vé. Mấy anh chị trong đoàn mới bảo là có một chiếc xe của thiết kế, ngày hôm nay chiếc xe ấy cũng về Sài Gòn.

Tôi nghe thế cũng cảm thấy rất mừng và nghĩ là, thay vì mình trả tiền để mua vé xe thì mình gửi tiền đó cho anh chở mình về thì có người đi cùng cũng vui.

Đến 10h tối, tôi lên xe ngồi trước, rồi anh đó lên xe. Anh ta chạy tầm 3 phút thôi, tôi bắt đầu cảm thấy hối hận. Tôi hối hận là vì tại sao tôi lại bước lên chiếc xe đó, vì anh ấy bước lên xe nồng nặc mùi rượu.”_ Khánh vân kể.

Không những vậy, người lái xe này còn hỏi chuyện cá nhân, buông lời thô tục. May sao, vì có chuyện cần phải quay lại đoàn nên Khánh Vân mới có thể thoát được tình huống đáng sợ.

Tôi thực sự phẫn nộ với những vấn đề xã hội

Trải qua chuyện đó, Khánh Vân vẫn cảm thấy rất sợ trong nhiều tháng. Cô đã tìm mọi cách để vượt qua nỗi sợ của mình. Nàng Hoa hậu quyết định đi học boxing, học Muay Thái để có thêm tự tin và bình tĩnh để giải quyết những sự cố trong cuộc sống.

“Có thể mọi người nghĩ tôi là một cô gái rất yếu đuối, nhẹ nhàng, dịu dàng, nhưng với vấn đề xã hội, tôi thực sự cảm thấy rất phẫn nộ. Một vấn đề xã hội nào đó xảy ra với phụ nữ, trẻ em, những người yếu thế mà không có khả năng kháng cự lại khiến tôi rất bức xúc. Tôi không chấp nhận, ngồi yên được.

Có rất nhiều dự án tôi muốn làm, nhưng tôi luôn ấp ủ, trăn trở đó là dự án về xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em. Tôi rất muốn làm nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu để khi nói lên tiếng nói của mình, mình sẽ được ủng hộ.

Vào một buổi tối cách đây không lâu, tôi không ngủ được, suy nghĩ rất nhiều thứ trong cuộc sống. Lúc đó, tôi có cầu xin và hy vọng mình có thể làm được dự án này. Dự án càng khó thì tôi càng muốn làm, càng vất vả thì mình càng phải làm bằng được.”

“Đây cũng là dự án mà trong 2 năm đương nhiệm và cả sau này nữa, tôi sẽ đồng hành cùng các em trong tổ chức.

Có những bé trong tổ chức còn rất nhỏ, mới có 5 tuổi thôi đã bị cha và ông nội xâm hại, mà các bé cũng không biết gì luôn. Tôi không chấp nhận những điều đó đến với các em, tôi không chấp nhận những người đó vẫn còn sống thẩn thơ trong khi đem sự đau khổ cho người khác.” Khánh Vân chia sẻ thêm.

Nguồn Trí Thức Trẻ