Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên – Điểm yếu lớn nhất là Dương Mịch?

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên đã chính thức lên sóng với những khen chê trái chiều dành cho bộ phim.
 Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên – Điểm yếu lớn nhất là Dương Mịch?

Đối đầu trực diện với Khánh Dư Niên 2

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên do Dương Mịch và Cung Tuấn đóng chính đã chính thức lên sóng trên iQIYI vào tối 23/5, đối đầu trực diện với Khánh Dư Niên 2 đang chiếu trên CCTV8 và Tencent Video.

ho yeu tieu hong nuong nguyet hong thien

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên chính thức lên sóng.

Đây được đánh giá là nước đi khá mạo hiểm của iQIYI và đoàn phim Nguyệt Hồng. Nguyên nhân chính là vì sự thống trị của Khánh Dư Niên 2 trên mọi mặt trận về số liệu, độ thảo luận.

Tác phẩm đại nam chủ do Trương Nhược Quân đóng chính đã vượt 18 triệu lượt đặt trước – một con số kỷ lục rất khó để vượt qua. Ngay sau khi lên sóng, Khánh Dư Niên 2 lập tức thể hiện sự vượt trội quá xa so với những bộ phim khác lên sóng cùng thời điểm, đặc biệt là về lượt view.

Khánh Dư Niên 2 được dự đoán là phim “bạo” kể từ khi chưa lên sóng. Sau khi khởi chiếu, phim ngay lập tức khẳng định vị thế độc tôn của mình. Bởi vậy, rất khó để Nguyệt Hồng có thể cạnh tranh độ hot và vị trí đứng đầu bảng xếp hạng với Khánh Dư Niên 2.

Dẫu vậy, nhiều người đánh giá việc Nguyệt Hồng lên sóng ở vào thời điểm này chưa chắc đã chịu thiệt thòi như suy đoán. Nguyệt HồngKhánh Dư Niên là 2 thể loại phim khác nhau, dòng phim tiên hiệp vẫn luôn có đối tượng khán giả riêng của mình.

Hơn nữa, việc xếp sau một tác phẩm vốn đã có đẳng cấp hơn hẳn như vậy không phải điều gì quá đáng xấu hổ đối với Nguyệt Hồng. Chỉ cần phim thu hút và giữ được một lượng khán giả vượt lên trên Dữ Phượng Hành của Triệu Lệ Dĩnh, đó cũng đã là thành công lớn đối với Dương Mịch rồi.

ho yeu tieu hong nuong nguyet hong 5

Dàn trai xinh gái đẹp của Nguyệt Hồng Thiên.

Trước đó, phần phim này còn được đánh giá cao hơn Dữ Phượng Hành của Triệu Lệ Dĩnh bởi độ đầu tư “khủng” và góp mặt của dàn diễn viên lưu lượng. Ngoài hai diễn viên chính Dương Mịch, Cung Tuấn thì thì cần chọn bất kỳ một ai ở dàn phụ cũng có khả năng đóng chính ở một tác phẩm khác.

Trương Lăng Hách, Trần Đô Linh, Chúc Tự Đan,… đều là những tiểu sinh tiểu hoa lưu lượng, sở hữu danh tiếng tốt, lượng fan đông đảo. Quách Hiểu Đình, Hồ Liên Hinh có khả năng diễn xuất, nhan sắc xinh đẹp, hút mắt. Thêm vào đó là sự góp mặt của những cái tên đáng chú ý khác như Mao Tử Tuấn, Ngụy Triết Minh…

Dương Mịch là điểm yếu lớn nhất của phim?

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên đã ra mắt khán giả 4 tập phim đầu tiên. Trong tối 23/5, phim kết thúc phát sóng với mức nhiệt là 7225, là bộ phim phá mức nhiệt này nhanh nhất lịch sử nền tảng iQIYI trong 2 năm trở lại đây.

Sáng 24/5, bộ phim tiếp tục phá mức nhiệt 8500, được dự đoán sẽ nhanh chóng đạt mức 10.000 điểm nhiệt nền tảng.

Về quảng cáo, Nguyệt Hồng có 8 thương hiệu với 28 quảng cáo, tổng thời lượng 232 giây trong 4 tập đầu. Bộ phim cũng bao thầu top hotsearch với những chủ đề như nội dung cốt truyện, bộ lọc cà da các diễn viên, kỹ xảo, nữ phụ Hồ Liên Hinh…

ho yeu tieu hong nuong nguyet hong 7

Số liệu ngày đầu của Nguyệt Hồng khá tốt.

Phim được khen có dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, visual chất lượng, trang phục đầu tư tỉ mỉ, kỹ xảo đã mắt. Đặc biệt, 3 chị em hồ ly của gia tộc Đồ Sơn do Dương Mịch, Quách Hiểu Đình, Hồ Liên Hinh đảm nhiệm đã được đắp nặn khá chi tiết, từ trang phục cho đến tính cách thể hiện rõ đặc trưng của từng người.

Nam chính Cung Tuấn được khen diễn xuất linh động, thoải mái, tiến bộ hơn trước nhưng khẩu hình vẫn là điểm trừ.

Tuy nhiên, phim cũng bị đánh giá là kịch bản không có gì mới mẻ, đang đi theo lối mòn của nhiều bộ phim tiên hiệp với những tình tiết bị cho là “trẻ con”, nhàm chán. Đặc biệt, là nhân vật trung tâm của câu chuyện, Dương Mịch chưa thể thuyết phục người xem dù cô được khen sở hữu khí chất đại yêu, là một hồ ly tinh đúng tiêu chuẩn.

ho yeu tieu hong nuong nguyet hong 6

Bộ ba chị em của gia tộc Đồ Sơn trong phim.

Vấn đề của Dương Mịch nằm ở diễn xuất có phần cứng nhắc, dập khuôn nhân vật Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa nhưng lại không thể hiện tốt như phim trước.

Ngoài ra, dù đã sử dụng lồng tiếng để che đi yếu điểm về đọc thoại nhưng khẩu hình của Dương Mịch vẫn khiến người xem khó chịu. Ánh mắt của cô cũng không còn được linh động như xưa.

Cách biệt tuổi tác cùng với việc nam nữ chính không có chemistry cũng trở thành điểm yêu to đùng của phim. Dù Nguyệt Hồng đi theo mô típ “nuôi chồng từ nhỏ”, nữ chính hơn nam chính nhiều tuổi nhưng tương tác giữa nam nữ chính “nghèo nàn” cũng vẫn khiến khán giả thất vọng.

ho yeu tieu hong nuong nguyet hong 4 ho yeu tieu hong nuong nguyet hong 3

Kỹ xảo của phim được đầu tư mạnh.

Có thể thấy, thảo luận có khen có chê nhưng phần lớn ý kiến của khán giả đều cho rằng, số liệu ở những tập đầu của Nguyệt Hồng khá tốt, dù chưa được cao như kỳ vọng. Để đánh giá chính xác hơn về phim cần có thêm thời gian khi phim ra mắt được khoảng 10 tập trở lên.

halotimes media

Bài liên quan