Báo của tuổi Teen

Thôn Hạ Lôi nơi bệnh nhân 243 mắc COVID-19 sinh sống ngày đầu cách ly

Trong ngày đầu thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội bị cách ly sau khi phát hiện 2 người mắc COVID-19, chính quyền địa phương vẫn tích cực tiến hành sàng lọc các trường hợp F1, F2…

Ngày 7/4, UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh gồm 2.937 hộ với 10.872 nhân khẩu, sau khi nơi đây phát hiện 2 người mắc COVID-19.
Ngày đầu thôn Hạ Lôi bị phong toả, một số người dân sinh sống quanh đây đã mua những nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tế vào cho người thân trong thôn bị cách ly.
Ngày đầu thôn Hạ Lôi bị phong toả, một số người dân sinh sống quanh đây đã mua những nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tế vào cho người thân trong thôn bị cách ly.
Trưa 8/4, Đoàn thanh niên xã Mê Linh cung cấp đồ ăn nhanh cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm việc tại trục chính dẫn vào khu vực 2 bệnh nhân mắc COVID-19 sinh sống.
Trước đó, trong sáng 8/4, lực lượng y tế tiến hành kiểm tra yếu tố dịch tễ đối với các trường hợp là F1, F2, F3…Những trường hợp thuộc dạng F1 sẽ được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó.
Chính quyền địa phương nhắc nhở người dân tới khai báo y tế giữ đúng khoảng cách an toàn 2 mét theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Người đến khai báo y tế mang theo hành lý để sẵn sàng cho việc đi cách ly tập trung.
Người dân sống gần nhà bệnh nhân 243 và 250 khai báo y tế với cơ quan chuyên môn sáng 8/4.
Cũng trong sáng nay, y tế huyện Mê Linh tiến hành phun khử khuẩn xóm Bàng, thôn Hạ Lôi nơi bệnh nhân 243 và 250 sinh sống.
Sau khi phun khử khuẩn, công tác vệ sinh đảm bảo an toàn được diễn ra cẩn trọng, tỷ mỷ.
Các nhân viên y tế trước khi cởi bỏ đồ bảo hộ đều được phun khử khuẩn toàn thân.
Bà Đặng Thị Mơ (trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi) chia sẻ, sau khi tại khu vực bà sống có người mắc COVID_19, gia đình cũng có phần lo lắng. Ngay sau đó, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà và gia đình đã nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Sau khi khai báo về, bà Đặng Thị Lâm (trú tại thôn Bàng Giếng, thôn Hạ Lôi) chia sẻ, qua khai báo bà được xác định là trường hợp F2 và nhân viên y tế thông báo bà về nhà tự cách ly. Mới đầu khi hay tin là F2 bà cũng có phần lo lắng nhưng ngay sau khi được các cán bộ y tế động viên, bà đã ổn định tinh thần và mong muốn dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt.
Sáng 8/4, một số người dân đến khai báo y tế được thông báo khai báo qua điện thoại.
Nguồn Tổ Quốc