Báo của tuổi Teen

H’Hen Niê: “Đây mới là bản chất ngày xưa của tôi, làm hoa hậu xong mới có người vớt”

“Đây mới là bản chất ngày xưa của tôi. Mọi người hay gọi tôi là hoa hậu giản dị, nhưng thực chất con người tôi còn khùng điên hơn nhiều” – H’Hen Niê nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của Hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ về một ngày sinh hoạt tại nhà của cô trong những ngày cách ly vì dịch bệnh Covid-19.

Buổi sáng, H’Hen Niê thức dậy vào 5 giờ 15 phút do bị đánh thức bởi loa phát thanh gần nhà. Lúc này, trời vẫn còn khá tối và cô tập một số bài thể dục nhẹ.

H’Hen Niê hái rau
H’Hen Niê lau nhà
H’Hen Niê giặt quần áo

Tới 6 giờ, H’Hen Niê ra vườn tưới cây, pha cà phê uống rồi quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Cô làm việc rất chăm chỉ, không ngơi chân ngơi tay.

Sau khi dọn nhà xong, H’Hen Niê ra vườn hái rau để nấu bữa sáng, rồi tự tay giặt quần áo. Dù đời sống đã khá giả hơn từ khi đăng quang, nhưng H’Hen Niê vẫn không dùng máy giặt mà chịu khó giặt tay.

Sau đó, cô cùng cả nhà ăn sáng và ngồi đón bình minh ngoài hiên cùng các cháu, rồi theo bố vào rừng hái điều.

Tại đây, H’Hen Niê lao động miệt mài và hăng say, không chút nề hà, than vãn. Cô đi vặt từng quả điều để mót hạt.

“Làm việc lâu cũng mệt, nhưng nếu biết cách tận hưởng, tôi vẫn tìm thấy niềm vui trong công việc. Việc gì cũng có khó khăn của nó, quan trọng là biết cách tìm thấy niềm vui. Chẳng hạn, tôi đi mót điều thế này cứ nghĩ tới lúc bán đi có tiền là sẽ vui.

Cây nông nghiệp chính ở quê tôi là cà phê, sau đó xen vào cây tiêu. Cây tiêu là nguồn thu thứ hai. Nhưng tiêu bây giờ xuống giá nên mọi người sẽ trồng xen cây gỗ, cây ăn quả như mít, xoài, sầu riêng” – H’Hen Niê tâm sự.

Với những cây điều mọc cao, H’Hen Niê còn bạo dạn leo trèo, dùng hết sức mình đẩy lay cho quả rụng xuống. Cô thừa nhận:

“Đây mới là bản chất ngày xưa của tôi. Mọi người hay gọi tôi là hoa hậu giản dị, nhưng thực chất con người tôi còn khùng điên hơn nhiều. Đó là lí do hai mấy năm qua tôi ế. Làm hoa hậu xong mới có người vớt, nhẹ hết cả người”.

H’Hen làm việc tới tận trưa mới về nhà ăn cơm. Ăn xong, cô lại pha cà phê đen đá rồi ngồi nói chuyện với hàng xóm.

Tới chiều, H’Hen Niê ra phụ mẹ rang cà phê. Cô nói: “Cà phê nhà tôi từ hái tới rang, xay đều tự làm hết để ra được một ly cà phê tôi vẫn uống. Đây là cà phê sạch của nhà tôi”.

Rang cà phê xong, H’Hen Niê ra vườn trèo cây, vặt đu đủ về làm món nhẹ cho cả nhà, rồi lại đi làm vườn tiếp tới tận tối. Cô nói: “Ở nhà tôi lúc nào cũng có việc làm, làm đủ thứ, không làm cái này thì làm cái kia”.

Một ngày của H’Hen Niê trôi qua với khá nhiều công việc mệt nhọc, nhưng cô vẫn vui tươi vì được ở bên gia đình. Điều đặc biệt là cuộc sống của cô luôn gần gũi thiên nhiên, sử dụng đồ sạch ngay trong vườn. Đây là một cuộc sống trong lành, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguồn Trí Thức Trẻ Soha