Báo của tuổi Teen

Hàng trăm con lợn chết bốc mùi hôi thối tại một lò mổ ở Huế

Vào khoảng 6h30 sáng 28/7, người dân phát hiện xe tải BKS 60C – 509.08 chở theo hàng trăm con lợn trong đó có nhiều con đã chết chuẩn bị đưa vào lò mổ Bãi Dâu (phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh gồm Công an, Quản lý thị trường, Chi cục Thú y… đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác minh, xử lý vụ việc.

Qua khám xét hiện trường, xác định trên xe có 229 con lợn trong đó có 86 con (trọng lượng 70 – 80kg/con) đã chết và bắt đầu chuyển qua thể trạng bầm đen và bốc mùi hôi thối. 

Số lợn trên có giấy chứng nhận kinh doanh do Chi cục CNTY Bình Dương cấp ngày 26/7/2020 số lượng 200 con, chủ hàng là ông Phạm Xuân Trọng (trú tại Bình Dương).

Tuy nhiên kiểm tra thực tế thì phát hiện xe không dừng tại chốt kiểm dịch Phú Lộc, và khi bị phát hiện sự việc thì người tài xế lái xe khóa cửa và rời khỏi hiện trường, chỉ có phụ xe đứng lại canh giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. Đồng thời, số lợn chết nói trên đã được phun tiêu độc, khử trùng và tiến hành các thủ tục cần thiết để tiêu hủy theo quy định.

Nguồn Tổ Quốc