Báo của tuổi Teen

Hàng loạt user của “Phòng chat thứ N” đổ xô xoá thông tin cá nhân, sẵn sàng chi tiền tỷ để không bị cảnh sát sờ gáy

Những diễn biến phức tạp của bê bối “Phòng chat thứ N” tiếp tục khiến dư luận xôn xao.

Bê bối “Phòng chat thứ N” vẫn khiến dân tình dậy sóng bởi những tình tiết rúng động. Cách đây không lâu, truyền thông xứ Hàn gây xôn xao dư luận khi tiết lộ 1 người là thành viên phòng chat đã nhảy sông Hàn tự tử, còn 1 nhân vật từng lên tiếng tố giác “Phòng chat thứ N” cố gắng tự vẫn nhưng không thành.

Trong một diễn biến mới nhất, trang Sina dẫn nguồn báo Hàn cho hay, với mục đích xoá sạch sẽ lịch sử truy cập, hàng loạt các tài khoản tham gia “Phòng chat thứ N” đổ xô liên lạc tới các công ty, chuyên gia với yêu cầu xoá thông tin cá nhân. Theo 1 đơn vị có cung cấp dịch vụ này, tuần vừa qua, có hơn 40 người tìm tới học với mục đích xoá hoàn toàn thông tin cá nhân công khai: “Vì vụ việc này rất có thể khiến gia đình, bạn bè biết tới, chính vì vậy bao nhiêu tiền họ cũng bằng lòng chi ra”, ngoài ra tiết lộ có người sẵn lòng chi ra 100 triệu Won (tương đương 2 tỷ đồng) với mong muốn thông tin không bị bại lộ.

Trang Sina cho biết thêm, hầu hết các công ty đều từ chối lời đề nghị này: “Giống như tình hình của vụ bê bối ‘Phòng chat thứ N’, nếu chúng tôi xoá thông tin sẽ gây nên vấn đề nhức nhối trong xã hội. Chúng tôi không thể chỉ trong chớp mắt mà phá huỷ công sức, danh tiếng bao nhiêu năm qua gây dựng để rồi lãnh hậu quả được”.

Nguồn Sina Sohu
Via Trí Thức Trẻ