Báo của tuổi Teen

Hai tỉnh thành đầu tiên của Việt Nam công bố lịch mở cửa rạp chiếu phim hậu giãn cách xã hội

Sẽ có một số cụm rạp tại những địa phương nhất định tái hoạt động trong thời gian tới.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra quyết định từ 0h ngày 23/4, cả nước dừng cách ly xã hội tuy nhiên một số loại hình dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, massage,… vẫn chưa thể hoạt động trở lại. Dĩ nhiên rạp chiếu phim cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Chính bởi vậy từ ngày 22/4 tới nay, các cụm rạp phải liên tục họp bàn để đi tới quyết định làm sao có thể hoạt động trở lại sớm nhất nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh được hiệu quả.

Khán giả đã thèm xem phim chưa?

Hai tuần sau khi dừng cách ly toàn xã hội, trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát khá tốt, một số cụm rạp ở những vùng nguy cơ thấp đã chuẩn bị cho việc hoạt động trở lại. Theo nguồn tin độc quyền từ các cụm rạp thì sắp tới đây, rạp CGV tại Lạng Sơn sẽ chính thức hoạt động trở lại, tuy nhiên vẫn tuân thủ đúng những nguyên tắc trong công văn của UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 6/5/2020 là không được tụ tập trên 30 người.

Theo đó, CGV cũng gấp rút chuẩn bị cho ngày trở lại bằng việc tăng cường xịt diệt khuẩn cũng như đưa ra bộ quy trình cụ thể về việc phòng tránh dịch bệnh.

Quy trình phòng chống dịch COVID-19 tại CGV
1. Giãn cách ghế ngồi trong phòng chiếu
2. Giãn cách vị trí xếp hàng tại quầy vé và bắp nước
3. Giãn cách các vị trí ngồi chờ tại khu vực sảnh
4. Sử dụng màn kháng khuẩn trên các tay cầm và cánh cửa ra vào rạp
5. Quy định bắt buộc mang khẩu trang đối với nhân viên và khách hàng
6. Thực hiện xịt khuẩn tại các phòng chiếu
7. Kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca làm
8. Nhân viên được yêu cầu rửa tay và sát khuẩn 20 phút 1 lần trong ca làm việc
9. Nhân viên được trang bị khẩu trang y tế khi làm việc
10. Nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng trong trường hợp khách hàng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho – sốt – khó thở. Nhân viên sẽ liên hệ với hotline bộ y tế để được hỗ trợ tư vấn!
Hình ảnh diệt khuẩn tại một cụm rạp của CGV
Mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ để đón chào khán giả

Ngoài Lạng Sơn thì tỉnh Thái Bình cũng chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim. Cụ thể trong cuộc họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 ngày 4/5 vừa qua, ban lãnh đạo tỉnh đã đi đến quyết định cho phép mở cửa trở lại các di tích lịch sử quốc gia và hoạt động trở lại đối với rạp chiếu phim, quán karaoke, cơ sở làm đẹp, khu du lịch, khu vui chơi giải trí,… Bởi vậy các khán giả Thái Bình có thể chuẩn bị tới cụm rạp Lotte để thưởng thức những bộ phim hấp dẫn.

Rạp Lotte Thái Bình chuẩn bị mở cửa đón khán giả

Những thông tin liên quan đến việc các rạp phim tái hoạt động sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Nguồn Trí Thức Trẻ