Báo của tuổi Teen

HAGL ‘mở hàng’ cho bóng đá Việt Nam sau dịch COVID-19

CLB HAGL sẽ làm khách trên sân Thiên Trường của Nam Định ở trận đấu thuộc vòng loại cúp Quốc gia 2020. Cuộc đọ sức này dự kiến diễn ra vào ngày 23/5.

Nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là trận đấu bóng đá đầu tiên ở Việt Nam sau hai tháng tạm dừng vì dịch COVID-19. Sau trận đấu giữa HAGL và Nam Định, vòng loại cúp Quốc gia sẽ tiếp tục với các trận đấu trong ngày 24 và 25/5.

Được biết, đây chỉ là kế hoạch dự kiến và BTC VPF cũng như các đội bóng sẽ phải chờ đợi thông báo chính thức từ cơ quan chức năng để được phép tổ chức trận đấu. “Trong thời gian qua tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát rất tốt tại Việt Nam. Chính phủ và các cơ quan chức năng đã có các thông báo mới điều chỉnh phương pháp phòng chống dịch. Nếu không có gì thay đổi, các trận đấu tại cúp Quốc gia sẽ được tổ chức trên sân có khán giả”-một lãnh đạo VPF cho biết.

Giải bóng đá VĐQG, LS V-League trong khi đó dự kiến sẽ trở lại vào đầu tháng 6 với các lượt trận thuộc vòng 3. Hiện BTC vẫn chưa chốt thể thức tổ chức giải mặc dù các kế hoạch khác nhau đã được vạch ra, tuỳ diễn biến dịch COVID-19.

Nguồn Tiền Phong