Báo của tuổi Teen

Hà Tĩnh: Hơn 60 căn nhà bị tốc mãi do mưa bão

Rạng sáng ngày 18/09 một trận lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút làm cho hàng chục ngôi nhà ở Hà Tĩnh bị tốc mái, nhiều cây cối bị đổ gãy.

Theo đó khoảng 23h ngày 17/09, do ảnh hưởng của bão Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn kèm gió mạnh. Đến 5h ngày 18/09 trên địa bàn xã Cương Gián có lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút khiến nhiều nhà dân bị tốc mãi hư hỏng, thống kê sơ bộ cơn lốc đã khiến 60 căn nhà tại xã Cương Gián bị tốc mái.

Nhiều ngôi nhà bị tốc mãi ở Hà Tĩnh. Ảnh: Internet

Ngoài ra hệ thống tưởng rào nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị gãy đổ. Rất may trận lốc xoáy không gây thiệt hai về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính là rất lớn.

Ngay sau khi trận lốc xoáy đi qua chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng đến từng gia đình để hỗ trợ dọn dẹp lợp lại mái giúp người dân.

Trung tâm khí tương quốc gia cho biết hồi 4h sáng nay bão số 5 đã vào đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Bão duy trì sức gió cấp 9 cấp 10 giật cấp 12. Trong 12h tới bảo di chuyển vào đất liền khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam, tuy nhiên sức gió sẽ giảm xuống cấp 8 cấp 9 giật cấp 11 sau khi đổ bộ bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành vùng áp thấp di chuyển đến khu vực Thái Lan.
Nguồn VTC NOW