Báo của tuổi Teen

Hà Nội: Toàn bộ công an một phường bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243

Phó Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ăn cơm với bệnh nhân 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh) nên toàn bộ công an phương này phải cách ly y tế.

Chiều 8/4, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua rà soát những trường hợp liên quan đến ca bệnh 243 (ở Hạ Lôi, Mê Linh), trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2, 197 trường hợp F3. Trong đó có 1 thợ sửa chữa điện và 3 người uống nước cùng với bệnh nhân 243.

“Tại công an phường Đông Ngạc có Phó Công an phường đã ngồi ăn cơm với bệnh nhân 243. Công phường có 18 chiến sĩ, cả 18 chiến sĩ này được xác định là F2, còn Phó công an phường là F1. Toàn bộ công an phường Đông Ngạc hiện nay đã được cách ly, phun khử khuẩn và lấy mẫu”, ông Cương nói.

Liên quan đến Công an phường Đông Ngạc bị cách ly, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã chủ động phương án đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ cho người dân tại khu vực.

Y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 243. (Ảnh: Trần Thanh)

Cụ thể, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo ngay các đội công tác hỗ trợ Công an phường Đông Ngạc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận chủ trì, thiết lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an các phường lân cận bố trí lực lượng thay thế Công an phòng Đông Ngạc tại các chốt phỏng chống dịch tại địa bàn phường Đông Ngạc.

Công an quận Bắc Từ Liêm cũng yêu cầu Công an phường Đông Ngạc thông báo cho nhân dân khi đến trình báo vụ việc hoặc có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính thì lên trụ sở Công an quân để thực hiện. Công an phường Đông Ngạc cũng cần động viên cán bộ, chiến sỹ ổn định tâm lý, chấp hành nghiêm các quy định về cách ly.

Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định các hoạt động công an ở địa bàn phường Đông Ngạc sẽ không bị gián đoạn. An ninh trật tự sẽ được giữ vững và người dân hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn Dân Trí