Báo của tuổi Teen

Hà Nội: Thông tin về hai học sinh ở Hà Đông bị sốt, cách ly trong ngày đầu tiên đi học

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), học sinh ở trường Kiến Hưng bị sốt trong ngày đầu tiên đi học trở lại được chẩn đoán do viêm amidan và đã đỡ sốt, sức khỏe bình thường.

Chiều 5/5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội) đã thông tin về tình hình sức khỏe của 2 học sinh phát hiện bị sốt trong ngày đầu tiên trở lại trường hôm qua (4/5).

Cụ thể, ngày 4/5, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, trên địa bàn quận Hà Đông phát hiện 2 học sinh bị sốt, 1 trường hợp đo xác định 37,3 độ C và 1 trường hợp ở trường THCS Kiến Hưng xác định gần 38 độ C. Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức cách ly để theo dõi.

Khoảng 1 giờ sau khi đo nhiệt độ, 1 trường hợp học sinh có mức nhiệt 37,3 độ C đã hạ nhiệt còn 36,7 độ C và được tiếp tục học.

“Theo báo cáo của nhà trường, cháu học sinh này nhà ở cách xa trường, tự đạp xe đến lớp với quãng đường dài, do vậy thân nhiệt tăng.

Với trường hợp thứ hai tại trường THCS Kiến Hưng, sau khi được cho cách ly, thân nhiệt vẫn giữ mức 37,5 độ C nên lãnh đạo nhà trường đã trao đổi với phụ huynh học sinh và đề nghị đưa về nhà theo dõi thêm.

“Nhà trường cũng đã thông tin với y tế phường, gia đình và kiểm tra chẩn đoán xác định, cháu bị viêm amidan dẫn đến sốt.

Gia đình cũng cháu hay, sáng nay, cháu nói đã ổn, muốn đi học lại nhưng chúng tôi đã đề nghị cơ quan y tế, nhà trường tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, để cháu nghỉ ngơi và khi nào hết sốt hoàn toàn mới cho đi học trở lại“, bà Hương thông tin thêm.

Nguồn Tổ Quốc