Báo của tuổi Teen

Hà Nội tạm ngưng hợp tác với CNN vì ‘ai đi du lịch nữa mà xúc tiến’

Tại cuộc giao ban kinh tế, xã hội quý 1 sáng 6.4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu Sở Du lịch đàm phán ngưng hợp tác quảng bá du lịch với CNN để cắt giảm chi phí, do ảnh hưởng của Covid-19.

Mặc dù quý 1, Hà Nội tăng trưởng 3,72 %, thu ngân sách đạt 25,9 %… nhưng theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, con số này có được là từ dư địa tăng trưởng của năm 2019.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành cả trong nước và trên thế giới, ngành du lịch, dịch vụ, vận tải của Hà Nội cũng sụt giảm nghiêm trọng; các hoạt động vui chơi giải trí dừng hoạt động đã 60 ngày; chuỗi cung ứng sản xuất hàng hóa xuất khẩu đứt đoạn.

Hà Nội vắng vẻ sau lệnh cách ly xã hội (ảnh chụp sáng 6.4). Ảnh: Ngọc Thắng

“Rất có thể sẽ có cuộc đại khủng hoảng kép, tác động đến y tế, kinh tế và con người. Thời gian tới chúng ta sẽ phải đối mặt rất nhiều khó khăn, chưa có điểm dừng”, Chủ tịch UBND TP nhận định.

Cho rằng suy giảm việc làm sẽ dẫn đến các hệ lụy về xã hội, an ninh trật tự, ông Chung yêu cầu bên cạnh chống dịch, “cần phải đánh giá tình hình diễn biến trong thời gian tới để có những giải pháp, biện pháp hạn chế mức thấp nhất, những tác động, hậu quả trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố cũng như của từng đơn vị”.

Do đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng thống kê trường hợp con em các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, công nhân bị mất việc để đề xuất có chính sách hỗ trợ; kể cả các giáo viên bị ảnh hưởng do việc đóng cửa trường thời gian vừa qua.

“Để phòng lây lan dịch bệnh Covid-19, chúng ta đang hạn chế đi lại của người dân thì chúng ta cần tiếp tục cải cách hành chính để giảm chi phí, phiền hà cho người dân, cho doanh nghiệp và giảm chính các thủ tục ngay trong nội bộ của chúng ta; tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến…”, ông Chung yêu cầu.

Nguồn Thanh Niên