Báo của tuổi Teen

Hà Nội: Người dân trèo rào, chui vào công viên để tập thể dục bất chấp lệnh cấm

Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội, nhiều người dân tìm cách vượt rào vào bên trong các công viên ở Hà Nội để tập thể dục, câu cá.

Chiều 6/4, nhiều người dân chọn tản bộ, tập thể dục trên vỉa hè đường Lê Duẩn, phố Nguyễn Đình Chiểu khi công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) đóng cửa.
Một số tìm cách vào phía trong công viên để tập thể dục. Tại tường rào mặt phố Nguyễn Đình Chiểu, người đàn ông này khó khăn lách qua kẽ hở.
Tương tự, hàng rào sắt phía đường Lê Duẩn…
Chiều cùng ngày, chính quyền phường Lê Đại Hành đã cho xe trật tự vào phía trong công viên tuần tra, yêu cầu tất cả người dân phía trong ra ngoài ngay lập tức.
Một người đàn ông tập thể dục phía bên trong công viên Thống Nhất (đứng giữa) đang phân trần với lực lượng trật tự phường Lê Đại Hành. Sau khi nhắc nhở, người này tự giác đi ra ngoài.
Tuy nhiên, sau khi lực lượng an ninh phường di chuyển đến các địa điểm khác, một vài người vẫn tiếp tục câu cá phía trong hồ của công viên.
TP Hà Nội đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly xã hội từ ngày 1/4 về việc đóng cửa công viên, khu giải trí. Các cổng vào của công viên Thống Nhất đều dán nội dung về xử phạt hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Tại công viên Indira Gandhi (quận Ba Đình) một thanh niên vượt rào vào trong. Khi thấy có lực lượng bảo vệ anh này liền trèo ra ngoài, sau đó lại trèo vào. Không chỉ có người trẻ, những người ở độ tuổi trung niên cũng trèo rào ở phía cổng chính để vào khu vực có dụng cụ tập.
Dù rào chắn đã được lập nên ở công viên Thủ Lệ để ngăn người dân vào trong nhưng nhóm người vẫn trèo lên thành hồ để câu cá.
Một số người dân ra về khi lực lượng trật tự nhắc nhở. Tại quận Tây Hồ, lực lượng chức năng lập các điểm chốt tại các tuyến đường giao cắt với hồ Tây, nhằm ngăn chặn tình trạng người dân tụ tập, thể dục nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
Via VTC News