Báo của tuổi Teen

Hà Nội chốt thời gian cho gần 2 triệu học sinh trở lại trường

TP Hà Nội xây dựng phương án cho học sinh THCS và THPT trở lại trường từ ngày 4/5, còn học sinh tiểu học và mầm non sẽ đi học lại muộn hơn.

Chiều nay 27/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố. Tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xây dựng phương án, kế hoạch để 2 triệu học sinh Hà Nội đi học trở lại, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đơn vị này tiếp tục quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; yêu cầu các trường học tiếp tục rà soát, bổ sung đảm bảo thiết bị y tế; Xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh từ lúc ra khỏi nhà đi học đến lúc về.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở GDĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh giản kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ II.

Ông Dũng cũng cho biết, tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh) có 2.370 học sinh từ mần non đến THPT, còn tại thôn Đông Cứu (huyện Thường Tín) là 342 học sinh. Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở đây để TP quyết định trong thời gian tới.

Liên quan đến việc đi học trở lại của 2 triệu học sinh Thủ đô, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã chỉ đạo ngành giáo dục xây dựng phương án cụ thể, trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh. Vào thứ Tư (ngày 29/4), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP sẽ họp xem xét, quyết định.

“Tinh thần là từ 4/5, TP mở cửa trở lại các trường đại học, THPT, THCS… Các cấp còn lại sẽ xem xét, lùi thời gian chậm hơn” – ông Chung nói.

Nguồn Dân Trí