Báo của tuổi Teen

Hà Nội: Cách ly gần 600 người sau khi phát hiện một trường hợp sốt

120 hộ dân sinh sống tại xã Kiêu Kỵ, (huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã được cách ly sau khi phát hiện một trường hợp sốt cao được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 2/5, ông Lý Duy Thanh, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương đang tiến hành phong toả khoảng 120 hộ gia đình tại xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm), sau khi phát hiện một người có biểu hiện sốt cao nhiều ngày.

Lực lượng chức năng tiến hành phong toả khu vực phát hiện một trường hợp sốt. (Ảnh Điệp luxury).

“Khu vực bị phong tỏa trên có một người sốt cao nhiều ngày, tức ngực, là công nhân. Chúng tôi đã chuyển người này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm COVID-19. Trước hết chúng tôi sẽ tiến hành phong toả để đảm bảo an toàn. Khi có kết quả xét nghiệm sẽ có phương án triển khai cho phù hợp”, vị Phó chủ tịch huyện Gia Lâm thông tin.

Ông Thanh cho biết, hiện nay đã tiến hành phong toả, cách ly khoảng 600 người sinh sống quanh khu vực nơi ở của trường hợp có biểu hiện sốt.

Theo Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết chiều hôm nay (2/5) sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp trên.

Nguồn Tổ Quốc