Báo của tuổi Teen

Hà Giang bác tin đồn có thêm ca mắc mới Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, thông tin Hà Giang có thêm ca mắc mới Covid-19 là không chính xác. Người dân cần bình tĩnh và cập nhật theo Bộ Y tế.

Liên quan đến thông tin cho rằng, Hà Giang có thêm ca mắc mới Covid-19, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho rằng thông tin trên là không chính xác, người dân cần bình tĩnh và cập nhật theo thông tin của Bộ Y tế.

“Sáng 22/4, Bộ Y tế vẫn công bố 268 ca nhiễm Covid-19, người dân cần cập nhật theo nguồn tin chính thống từ Bộ Y tế cung cấp”, ông Thuần cho biết.

Các phương tiện đi từ địa bàn huyện Đồng Văn (Hà Giang) được phun khử khuẩn. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đang có 8 ca nghi ngờ, trong đó có 6 ca ở thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và 2 ca ở xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên). Hiện ngành y tế đã gửi mẫu xét nghiệm của 8 trường hợp này chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đang chờ kết quả. 

 Trước đó, trong sáng nay 22/4, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian phong tỏa từ 9h sáng nay đến khi có thông báo mới.

 Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Giang chỉ có 1 ca mắc Covid-19, (bệnh nhân 268) là nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Bệnh nhân có ba anh trai làm việc tự do bên kia biên giới./.

Nguồn VOV