Báo của tuổi Teen

Hà Anh Tuấn ra mắt album mới, Phan Mạnh Quỳnh viết riêng 4 bài hát

“Truyện Ngắn” là album concept đặc biệt của Hà Anh Tuấn với những sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, sau gần hai năm bắt tay vào sản xuất.

Trước đó, vào đầu tháng 4, Hà Anh Tuấn đã tung ra poster hé lộ việc sẽ ra mắt album “Truyện Ngắn”. Những tác phẩm âm nhạc sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có 04 bài hát viết riêng cho Hà Anh Tuấn (Xuân Thì, Thương Em, Cô Gái Và Cây Dương Cầm, An) cùng với Có Chàng Trai Viết Lên Cây tạo nên một câu chuyện tình xuyên suốt một đời người.

Hà Anh Tuấn và Phạn Mạnh Quỳnh.

Đây là lần đầu tiên, một thử nghiệm thú vị từ Tuấn cùng ekip được thực hiện, khi hành trình trải qua 04 đêm live concert tại Hội An (02 đêm), TP.HCM, Hà Nội cùng 01 phim ngắn (album by movie) với 03 ngày công chiếu đặc biệt tại các cụm rạp toàn quốc và dự án được kết thúc với sự ra mắt của music album “Truyện Ngắn”. Tham vọng của ekip thực hiện dự án âm nhạc dài hơi và nhiều kỳ công lần này là khiến cho những người yêu âm nhạc Hà Anh Tuấn thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc nhất với 06 tác phẩm âm nhạc đặc biệt trong album lần này”. – Hà Anh Tuấn chia sẻ với Tiền Phong. 

Được biết, hình ảnh bìa album “Truyện Ngắn” được vẽ lấy cảm hứng từ bức tranh “The Reader”, 1856 (Der Leser, 1856) của danh hoạ nổi tiếng Ferdinand Heilbuth, tạo nên một ý niệm những câu chuyện ẩn mình sâu sắc trong các tác phẩm âm nhạc của “Truyện Ngắn”, mà người nghe sẽ cần phải lật dở với sự tĩnh lặng an yên quí giá.

Album được hoà âm phối khí bởi giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vuợng, nhạc sĩ Thanh Phương, nhạc sĩ Minh Hoàng cùng nhạc trưởng Trần Nhật Mình, 06 tác phẩm âm nhạc của “Truyện Ngắn” được kì vọng sẽ tạo nên nhiều cảm xúc.

Sau đợt mua trước dành cho những khán giả thân thiết cùng Hà Anh Tuấn, với số lượng 10.000 đĩa được đặt, Hà Anh Tuấn đã chủ động trích ra đóng góp 05 tấn gạo và 70.000 trứng gà giúp sức người nghèo trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn Tiền Phong