Báo của tuổi Teen

Góc hài hước: Sau khi đóng cửa vì đại dịch Cocid-19, tiệm rau của một vị huynh đài Trung Quốc trở thành khu rừng nhỏ

Mặc dù dịch bệnh đã khiến cho người dân Trung Quốc chịu nhiều ảnh hưởng xấu nhưng họ vẫn cố gắng giữ thái độ lạc quan. Hình ảnh đáng yêu này đã tiếp thêm niềm tin cho mọi người về sức sống tiềm tàng mãnh liệt.

Corana virus được phát hiện đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc và quốc gia này phải cho dừng hàng loạt các hoạt động kinh doanh, tụ tập đông người… Hiện tại khi Covid-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu, thì Trung Quốc đã bắt đầu khôi phục, bên cạnh những tan thương mà đại dịch gây ra vẫn có những câu chuyện hài hước khiến bạn mỉm cười sau những ngày tháng đen tối.

Mới đây, một người đàn ông đến từ Hồ Bắc đã quay đoạn video khoe “rừng cây nhỏ” trong tiệm rau của mình. Thì ra khi mở cửa tiệm rau của mình sau hai tháng đóng cửa vì đại dịch Covid-19, anh đã phát hiện một cảnh tượng bất ngờ trên các sạp hàng: tỏi và hành tây thi nhau mọc mầm, củ cải lại mọc cây giống cao gần nửa mét, nhìn thoáng qua trông hệt như một khu rừng nhỏ.

Mặc dù dịch bệnh đã khiến cho người dân Trung Quốc chịu nhiều ảnh hưởng xấu nhưng họ vẫn cố gắng giữ thái độ lạc quan. Hình ảnh đáng yêu này đã tiếp thêm niềm tin cho mọi người về sức sống tiềm tàng mãnh liệt, cư dân mạng bình luận:

[+11837 likes] Sinh mệnh lại tìm thấy con đường sống để trỗi dậy mạnh mẽ

[+2310 likes] Đây đều là tiền mồ hôi xương máu của người kinh doanh cả, dịch bệnh lần này đã khiến họ tổn thất nghiêm trọng

[+2013 likes] Thật sự rất khó khăn nhưng nghe ông chủ nói có thể đem trồng củ cải mới cảm giác vừa bất lực vừa lạc quan…

Nguồn Weibo
Via Weibo Việt Nam