Báo của tuổi Teen

Giấc ngủ trên tấm bìa carton của các nhân viên y tế còn nguyên đồ bảo hộ

Đặt lưng lên những tấm bìa carton ngay tại khoảng sân để nghỉ ngơi, không cần chăn mền, không cần gối, quần áo bảo hộ cũng chẳng cần thay, đó là cách ngủ của các nhân viên y tế ở khu cách ly. Hình ảnh về giấc ngủ vội vàng của những “anh hùng thầm lặng” ấy khiến nhiều người phải nghẹn ngào xúc động.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh về giấc ngủ của những nhân viên y tế công tác tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Không có chăn mền, không có gối, quần áo bảo hộ cũng không kịp thay, giấc ngủ của những nhân viên ấy chỉ cần tấm bìa carton mỏng trải trên nền gạch. Có lẽ vì mệt mỏi, dù là “màn trời chiếu đất”, họ vẫn nằm bên nhau ngủ thật ngon để khi tỉnh dậy lại quay lại với công việc hối hả.

Giấc ngủ vội vã trên những tấm bìa carton – Ảnh: Facebook

Theo những hình ảnh được đăng tải, sau ca trực vất vả, những nhân viên y tế chẳng kịp thay quần áo mà nằm luôn tại các hành lang, các khoảng sân để ngủ. Có người chuẩn bị sẵn tấm chiếu nhưng đa số chỉ có tấm bìa carton mỏng là vỏ các thùng mì tôm, xà phòng để đặt lưng, dù xung quanh đồ đạc ngổn ngang vẫn ngủ ngon lành.

Họ ngủ say nhưng đa số vẫn đeo khẩu trang che kín mặt, có người thậm chí vẫn cầm chai dung dịch diệt khuẩn trên cả 2 tay. Dường như dừng công việc là họ ngủ ngay do quá mệt và khi dậy, họ sẵn sàng ngay lập tức trở về công việc của mình.

Những hình ảnh này thực sự đã khiến mọi người xúc động!

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Đây là những người hy sinh nhất trong mùa dịch thế giới này đó. Vất vả, không biết bao nhiêu nguy hiểm xung quanh không khác gì những anh bộ đội chiến đấu. Hy vọng những ai cách ly sẽ nghiêm túc thực hiện đúng quy định".
"Xin chân thành cảm ơn các anh hùng thầm lặng chiến đấu với COVID bảo vệ tính mạng cho người bệnh".
"Gửi hình ảnh tới mấy người kêu ca không chịu cách ly, chê cơ sở vật chất của nước nhà, đòi hỏi quá đáng, đã không tốn phí mà còn đòi hỏi. Nhà nước mình tuy nghèo vật chất nhưng lại giàu lòng nhân đạo".
"Cảm ơn các anh rất nhiều. Mong các anh có thật nhiều sức khỏe và dịch mau kết thúc để trả lại cuộc sống như trước kia cho mọi người".

Nguồn Nhịp Sống Việt